Hướng dẫn cách hóa giải xung khắc “Thiên mệnh năm sinh” vợ chồng

Chia sẻ ngay

Thiên mệnh năm sinh là một trong những yếu tố quyết định lớn đến vận mệnh của con người. Không những thế trong quan hệ vợ chồng nó quyết định gần như tối đa sự may mắn về tài lộc nếu hợp nhau. Cho nên chúng ta cần tìm cách hóa giải Thiên mệnh của 2 vợ chồng nếu xung khắc nhau. Để cải thiện sự may mắn về tài lộc, con cái trong tương lai.

Để tìm ra cách hóa giải xung khắc thiên mệnh, trước tiên chúng ta cần hiểu Thiên mệnh năm sinh là gì? có ý nghĩa gì?

Hiểu thế nào về Thiên mệnh năm sinh cho đúng?

Thiên mệnh năm sinh được xác định dựa vào Cung. Từ đó theo tương sinh, tương khắc về mệnh trong ngũ hành để biết tuổi hợp với mình. Là yếu tố cung cấp một phần thông tin về lá số tử vi để xem tuổi vợ chồng. Theo đó:

  • Người Cung Ly thuộc hành Hỏa
  • Người cung Càn thuộc hành Kim
  • Người Cung Đoài thuộc hành Kim
  • Người Cung Chấn thuộc hành Mộc
  • Người cung Tốn thuộc hành Mộc
  • Người Cung Khảm thuộc hành Thủy
  • Người Cung Cấn thuộc hành Thổ
  • Người Cung Khôn thuộc hành Thổ.
Thiên mệnh năm sinh được xác định dựa vào Cung
Thiên mệnh năm sinh được xác định dựa vào Cung

Nếu như Cung, Mệnh, Can chi quyết định đến con cái, sức khỏe, hạnh phúc, tình cảm vợ chồng. Thì Thiên Mệnh quyết định lớn đến sự nghiệp, vận may tài lộc trong cuộc sống 2 vợ chồng. Điều này chứng minh rằng Thiên mệnh có ý nghĩa rất lớn đến số mệnh con người.

Hóa giải xung khắc Thiên mệnh năm sinh để cải thiện may mắn tương lai vợ chồng

Áp dụng quy luật lấy Cung để xác định ngũ hành ta xác định được các cặp hành xung khắc nhau. Để hóa giải xung khắc giữa các cặp đó, ta dựa theo quy luật lấy màu sắc đặc trung của ngũ hành trung gian để hóa giải, dung hòa xung khắc. Lần lượt áp dụng cho từng trường hợp như sau:

Hỏa khắc Kim

Trường hợp này nên dùng màu sắc ngũ hành đặc trưng của Mệnh Thổ để hóa giải. Vì Thổ (Khôn, Cấn) là hành trung gian có thể điều hòa khắc chế Hỏa và Kim. Vì theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Cho nên hãy sử dụng màu đặc trưng của Thổ (Khôn, Cấn): Màu nâu, vàng, cam để hóa giải. Lấy những gam màu đặc trưng này trang trí cho không gian sống 2 vợ chồng.

Kim khắc Mộc

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Cho nên  Thủy (Khảm) chính là hành trung gian của 2 thiên mệnh này.  Vậy nên để hóa giải vợ chồng bạn hãy dùng màu sắc đặc trưng của hành Thủy (Khảm) để khắc chế.

Màu đặc trưng của hành Thủy (Khảm) chính là màu xanh biển sẫm, màu đen. Hãy dùng 2 màu này để trang trí cho không gian sống 2 vợ chồng để giảm xung khắc.

Thổ khắc Thủy

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Cho nên  Kim (Càn, Đoài) chính là hành trung gian của 2 thiên mệnh này.  Vậy nên để hóa giải vợ chồng bạn hãy dùng màu sắc đặc trưng của hành Kim (Càn, Đoài) để khắc chế.

Màu sắc đặc trưng của hành Kim (Càn, Đoài) chính là gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Dùng những gam màu này để trang khí không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ của 2 vợ chồng để khắc chế.

Thủy khắc Hỏa

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Cho nên  Mộc (Tốn, Chấn) chính là hành trung gian của 2 thiên mệnh này.  Vậy nên để hóa giải vợ chồng bạn hãy dùng màu sắc đặc trưng của hành Mộc (Tốn, Chấn) để khắc chế xung khắc.

Màu sắc đặc trưng của hành Mộc (Tốn, Chấn) chính là màu xanh, màu lục. Dùng những gam màu này để trang khí không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ của 2 vợ chồng để dung hòa xung khắc.

Mộc khắc Thổ

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Cho nên  Hỏa (Ly) chính là hành trung gian của 2 thiên mệnh này. Nên hóa giải xung khắc Thiên mệnh vợ chồng bằng cách: Dùng màu sắc đặc trưng của hành Hỏa (Ly) để khắc chế.

Màu sắc đặc trưng của hành Hỏa (Ly) chính là màu đỏ, màu tím. Hãy dùng những gam màu này để trang khí không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ của 2 vợ chồng để dung hòa xung khắc.

Mạc dù xung khắc thiên mệnh có ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc, tài lộc làm ăn của vợ chồng. Cho nên hãy áp dụng cách hóa giải trên để cải thiện vận số và tài lộc. Ngoài ra có thể đặt tên cho con thiên về hành trung gian để dung hòa Thiên mệnh của bố mẹ. Đặc biệt khi 2 bạn đã sẵn sàng đến với nhau hãy xem ngày cưới hỏi và chọn ra ngày đẹp để tổ chức đám cưới. Cùng nắm tay nhau tiến đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc.