Hướng dẫn cách hóa giải xung khắc “Mệnh” vợ chồng

Chia sẻ ngay

Xem bói tuổi vợ chồng cung cấp rất nhiều thông tin về 5 yếu tố xét hợp tuổi. Trong đó Mệnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Cung Mệnh ngũ hành tương sinh tương khắc quyết định đến vận số làm ăn và đường con cái sau này. Cho nên cần tìm cách hóa giải xung khắc mệnh tuổi vợ chồng khi không hợp nhau. Để cải thiện con đường tình duyên vợ chồng về sau tốt đẹp hạnh phúc hơn.

Vậy Mệnh là gì? các mệnh hợp và khắc nhau gồm những cặp nào?

Hướng dẫn cách hóa giải <a href=
xung khắc Mệnh vợ chồng dựa trên mệnh trung gian” width=”424″ height=”284″ /> Hướng dẫn cách hóa giải xung khắc Mệnh vợ chồng dựa trên mệnh trung gian

Cung Mệnh ngũ hành là gì?

Cung Mệnh là cung chính trong tử vi dùng để xem bản mệnh của con người. Xem Mệnh chúng ta có thể biết được nhiều thông tin khái quát về tướng mạo, công danh tài lộc, sự tương hợp tương xung tuổi và màu sắc… trong cuộc đời. Và mỗi một cá nhân như vậy đều mang một bản mệnh riêng biệt, không ai giống ai. Vậy bản mệnh là gì? Đó chính là đặc tính thể chất cơ bản của con người.

Tất cả có 5 ngũ hành gồm:  Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Tất cả vạn vật trên trái đất đều được phát sinh dựa trên 5 yếu tố này. Tuy nhiên dựa theo quy luật tương sinh tương khắc thì:

Mệnh tương sinh gồm:

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim.

Mệnh tương khắc nhau gồm:

 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim.

Cách hóa giải mệnh xung khắc để cải thiện cuộc sống vợ chồng

Chọn năm sinh con có ngũ hành trung gian

Để khắc chế mệnh của vợ chồng, chúng ta hãy dùng tuổi người thứ 3 trong gia đình, tức con cái mình để hóa giải.

Dựa vào nguyên lý âm dương ngũ hành để hóa giải xung khắc mệnh. Bởi bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng. Nếu tạo thế cân bằng về mệnh, cái này kiềm chế cái kia thì hai mệnh khắc nhau sẽ tự nhiên được dung hòa.

Kim khắc Mộc

Trường hợp này nên đẻ con mệnh Thủy. Vì mệnh Thủy là mệnh trung gian của Kim và Mộc. Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc. Khi sinh con mệnh này sẽ rất tốt cho 2 vợ chồng, Mệnh của 2 vợ chồng sẽ được khắc chế và trở nên tốt đẹp hơn.

Mộc khắc Thổ

Trường hợp này nên sinh con mệnh Hỏa sẽ rất tốt và khắc chế được mệnh của 2 vợ chồng. Vì theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Như vậy Hỏa là mệnh trung gian sẽ dung hòa được 2 mệnh trên.

Thổ khắc Thủy

Mệnh Thổ khắc Thủy thì nên chọn sinh con mệnh Kim, sẽ khắc chế được sự xung khắc của 2 mệnh. Vì theo quy luật tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên Kim sẽ là mệnh trung gian đứng ra hóa giải xung khắc 2 mệnh này.

Thủy khắc Hỏa

Nếu bố mẹ thuộc cặp mệnh xung khắc này thì nên sinh con mệnh Mộc để dung hòa. Vì theo quy luật tương sinh của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Như vậy Mộc sẽ là mệnh trung gian có thể khắc chế cặp mệnh này.

Hỏa khắc Kim

Nếu tuổi bố mẹ chứa cặp mệnh tương xung này thì nên sinh con mệnh Thổ để hóa giải. Vẫn theo quy luật cũ, thì mệnh Kim sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa nên Thổ là mệnh trung gian có thể khắc chế 2 mệnh này.

Đặt tên cho con để khắc chế mệnh bố mẹ

Cũng như chọn năm sinh con thì đặt tên con cũng dựa theo nguyên tắc tìm mệnh trung gian để hóa giải mệnh bố mẹ. Tức là cần xác định mệnh trung gian của các cặp mệnh xung, sau đó đặt tên cho con hợp mệnh trung gian.

Mệnh trung gian của các cặp mệnh xung khắc là:

 • Kim khắc Mộc: Mệnh trung gian là Thủy
 • Mộc khắc Thổ: Mệnh trung gian là Hỏa
 • Thổ khắc Thủy: Mệnh trung gian là Kim
 • Thủy khắc Hỏa: Mệnh trung gian là Mộc
 • Hỏa khắc Kim: Mệnh trung gian là Thổ.

Để chọn tên phù hợp tương sinh với mệnh trung gian của bố mẹ là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên điều đó sẽ dễ dàng hơn khi các bạn tham khảo bài viết đặt tên con hợp mệnh chi tiết:

Trên đây là cách dung hòa sự xung khắc mệnh bằng việc chọn tuổi sinh con, đặt tên cho con hợp mệnh bố mẹ. Cách làm này không những kim khắc mộc, thủy mộc, cung mệnh hợp nhau, hỏa khắc kim, tương sinh tương khắc, mộc khắc thổ, xem mệnh hợp nhau, ngũ hành tương sinh theo tuổi, mệnh tương sinh, thổ khắc thủy, cung mệnh ngũ hành, các mệnh khắc nhau, cách hóa giải mệnh xung khắc , thủy hỏa song hành, hóa giải xung khắc mệnh, cách hóa giải xung khắc mệnh, chọn tuổi sinh con, ngũ hành xung khắc, hóa giải vợ chồng khắc mệnh, mệnh xung khắc, cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng, hóa giải xung khắc tuổi bố mẹ và con cái, cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng, xung khắc ngũ hành, "}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":[null,0],"12":0}”>hóa giải được xung khắc tuổi bố mẹ mà còn tốt cho vận mệnh con cái sau này. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các cặp vợ chồng sớm hóa giải tương xung mệnh để tình duyên vợ chồng tốt đẹp hơn.