Xem hạn tam tai năm 2024 và cách giải hạn cho 12 con giáp

Chia sẻ ngay

Từ xưa đến nay, chúng ta luôn cho rằng vận hạn tam tai là gặp nhiều khó khăn trắc trở. Vậy bạn muốn biết vận hạn năm tam tai của mình trúng vào năm nào. Công cụ coi hạn tam tai năm Tân Sửu 2021 ở bài viết dưới đây sẽ cho biết năm nay tuổi bạn có phạm tam tai không? Để từ đó bạn có thể tìm phương pháp hóa giải tốt nhất.

Hướng dẫn xem hạn tam tai
 • Chọn năm sinh tuổi bạn (âm lịch)
 • Nhấn Xem hạn để xem năm nay bạn có phạm vào tam tai hay không để tìm cách hóa giải.

Xem hạn tam tai 12 con giáp 2024

Hạn tam tai là thế nào?

Mười hai Địa chi sẽ được chia thành 4 nhóm tam hợp: Thân, Tý, Thìn; Dần, Ngọ, Tuất; Tỵ, Dậu, Sửu và; Hợi, Mão, Mùi. Hạn tam tai tức là hạn trong 3 năm liên tiếp ứng với mỗi nhóm tuổi trên. Trong một đời người thì cứ 12 năm thì sẽ có ba năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Thường thì hạn vào năm giữa được coi là nặng nhất.

Năm hạn tam tai là gì?
Năm hạn tam tai là gì?

Không phải tam tai là những loại tai nạn trong kinh Phật. Mà gặp hạn tam tai có nghĩa là làm ăn kinh doanh không thuận lợi. Hoặc nhẹ nhàng nhất có nghĩa là khó làm ăn. Sự làm ăn khó khăn hay thất bại bao gồm đủ các yếu tố làm cho thất bại. Không những thế còn có thể ảnh hưởng sức khỏe mà dẫn đến sự thất bại này.

Cách coi hạn tam tai năm nào nặng nhất?

Hạn tam tai là hạn không tốt, sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Tức là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ cùng chịu và hóa thành một hạn tam tai. Cụ thể dưới đây là cách tính toán năm tam tai:

 • Các tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ bị hạn vào Dần, Mão và Thìn.
 • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ dính vào năm Hợi, Tý và Sửu.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất, phạm tam tai vào Thân, Dậu và Tuất.
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: sẽ gặp hạn tam tai vào năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Vì thế, nếu có hạn tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (nữ giới). Sao Thái bạch và Kế đô là những sao không tốt đối với người nữ giới. Cũng có nhóm người sẽ vướng hạn tam tai bắt đầu vào tuổi 31 tính theo tuổi âm lịch như: Quý Hợi, Canh Thân.

Hóa giải

Về cơ bản khi vào năm tam tai, không nên tiến hành làm các việc trọng đại. Tiếp đến là năm giữa tam tai, nên dừng lại việc đang tiến hành, vì thường sau đó nếu tiếp tục dễ gặp nhiều trở ngại. Năm cuối tam tai, không nên hoàn thành những việc quan trọng vào đúng năm này. Ngoài ra đối với tuổi hạn tam tai năm 2021 người ta sẽ có nhiều phương pháp cúng lễ hóa giải khác nhau. Nhưng dưới đây là cách phổ biến mà những người bị phạm hạn tam tai thường sử dụng.

Lễ vật cúng tam tai

Lễ vật cúng giải cho người khi đến hạn tam tai gồm có như sau:

 • Chuẩn bị khúc dây lưng quân được chia thành 3 đoạn.
 • 3 chén nước, rượu và điếu thuốc.
 • 1 dĩa có muối và gạo.
 • 3 miếng trầu cau.
 • 1 bộ Tam Sanh (1 trứng hột vịt, 1 miếng thịt ba chỉ, 1 con tôm, tất cả luộc chín).
 • 3 đồng bạc cắc gói lại trong giấy đỏ.
 • 1 ít đoạn tóc rối của người cần giải hạn.
 • 1 cặp đèn cầy, giấy vàng bạc, hoa, quả.
 • 1 bộ đồ thế theo người bị mắc hạn và 3 cây hương.

Cúng giải hạn

Dựa vào các yếu tố trên, cần phải biết cúng một bài giải hạn tuổi tam tai. Để biết cúng năm tam tai là cần làm những gì mời các bạn làm theo các bước sau:

Nam mô a di đà phật!(3 lần)

Nam mô hữu thiên chí tôn kim quyết Ngọc Hoàng thượng đế!
Kính thỉnh: Mông long đại tướng…. (A) tam tai….(B) Ách Thần Quang”
Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….
Họ tên con là …….
Hiện nay đang cư ngụ tại ………

Hôm nay con sắm sửa biện hương lễ vật, hương hoa dâng lên giải hạn tam tai. Kính thỉnh Mông Long Đại Tướng…..(A) tam Tai…..(B) Ách Thần Quang giá đáo đàn tràng, chứng minh thọ hưởng. Cầu xin cho con được tai qua nạn khỏi, nguyên niên Phước Thọ. Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Sau cùng: Vái 3 vái, rót rượu 3 lần, trà 3 lần, mỗi lần lạy 3 lạy và lạy 3 lần, rồi đem hóa vàng bạc, các đồ thế.

Khi chúng ta bị mắc vào vận năm tam tai thì thường gặp những điều không may, các trở ngại. Khiến bản thân rơi vào cảnh bệnh tật hay mất mát tiền của. Trong khi làm việc gặp nhiều xui xẻo, dễ gây bất đồng quan điểm với đối tác. Chính vì vậy công cụ coi tuổi tam tai dựa theo ngày tháng năm sinh sẽ giúp bạn biết được năm nào tuổi mình phạm tam tai. Cũng như làm theo cách cúng giải hạn như trên. Bạn sẽ vượt qua được mọi khó khăn trong năm hay thời gian tới, từ công việc, cuộc sống, gia đình của bản thân mình.