Xem ngày chôn cất, an táng tốt cho người mất

Xem ngày chôn cất là một việc rất cần thiết nên khi chôn cất cần chọn những ngày tốt nhất để tiến hành. Khi lựa chọn ngày chôn cất cần tránh các ngày trùng là ngày không tốt. Khi trong mùa xuân ngày Thân, mùa hạ ngày Dần, mua thuy ngày Tỵ và mùa đông ngày Hợi.

Hướng dẫn xem ngày chôn cất, an táng trong năm

- Chọn tháng, năm dương lịch bạn muốn xem.
- Nhấn nút Xem ngày bất tương để xem ngày bất tương trong tháng đó.

Xem ngày tốt chôn cất trong tháng:

Vì sao cần xem chọn ngày giờ chôn cất người chết?

Mỗi người khi ra đời không ai mang vận mệnh giống nhau. Sống chết là do số phận định sẵn, vì thế không ai có thể xem trước cho mình ngày giờ chết đi. Người may mắn thì sẽ được chết vào ngày giờ tốt, không may thì sẽ mất vào ngày giờ không tốt. Tuy vậy ngày giờ mất có quyết định rất lớn đến người đã mất cũng như những người thân. Do vậy nên xem tuổi chọn ngày giờ chôn cất, khâm liệm cho người chết. Mục đích giúp cho người đã chia lìa được siêu thoát. Đồng thời đưa đến cuộc sống bình an, may mắn cho người ở lại.

Cách xem chọn ngày giờ chôn cất người mất
Cách xem chọn ngày giờ chôn cất người mất

Bên cạnh đó, khi coi ngày giờ chôn cất người đã mất. Còn có thể biết được người đã mất có phạm vào ngày trùng tang hay không? Nếu trùng tang thì cần sớm tìm cách hóa giải. Để cho người thân trong gia đình may mắn, an tâm hơn về mặt tinh thần.

Thông tin khi xem ngày chôn cất người chết

Cách tính dựa vào tuổi người mất, giúp bạn nắm bắt được thông tin các ngày giờ tốt an táng, chôn cất trong tháng. Mục đích để cho mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời cần xem chọn ngày giờ tốt xả tang để trọn đạo, hiếu, nghĩa với người đã khuất.

Ngày tốt hợp tuổi

Khi coi ngày chôn cất sẽ được cung cấp ngày âm dương lịch cụ thể. Từ đó người nhà có thể xem chọn được ngày phù hợp nhất để tiến hành công việc chôn cất. Bởi khi tiến hành vào ngày xấu, xung khắc tuổi người mất sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống về lâu về dài của mọi người trong gia đình.

Khung giờ đẹp

Khi đã chọn được ngày đẹp mai táng còn cần phải chọn khung giờ phù hợp với tuổi để khâm liệm người chết. Vì trong ngày đẹp sẽ có cả khung giờ tốt và khung giờ xấu. Tránh tiến hành lễ khâm liệm vào giờ xung khắc tuổi người chết. Để tránh những điều không may xảy ra.

Nghi thức xả tang

Xả tang là một nghi thức tưởng niệm khi người đã khuất. Với mong muốn họ được an nghỉ và phù hộ độ trì cho người thân. Do đó không nên xả tang vào các ngày hắc đạo xấu như Sát chủ, Thọ Tử… Bên cạnh đó để đưa đến may mắn và thuận lợi, người thân trong gia đình. Một số lưu ý như sau:

  • Tránh xông nhà người khác
  • Tránh tiến hành cưới hỏi, làm nhà
  • Tránh đến buổi lễ khai trương

Khi xem cách chọn ngày chôn cất sẽ giúp cho bạn có thể chọn được ngày giờ tốt hợp tuổi. Nhằm tiến hành chôn cất, an táng người chết. Nhằm đưa đến may mắn, thuận lợi cho công việc. Đồng cho giúp người đã mất được an nghỉ không còn vướng bận trần gian.