Chuyển đổi ngày dương sang âm, âm sang dương

Chia sẻ ngay

Đổi lịch âm dương là công cụ tìm kiếm chuyển đổi ngày âm lịch sang dương lịch và đổi dương lịch sang âm lich hoàn toàn miễn phí, trực quan và chính xác. Bạn có thể tìm kiếm tất cả các năm bạn muốn tra. chuyển đổi âm lịch sang dương lịch, đổi lịch dương sang âm, đổi âm lịch và dương lịch, đổi ngày âm sang ngày dương.

Đổi lịch âm dương cung cấp chi tiết ngày bạn muốn xem ngày bạn đổi có tốt không, việc nên làm không nên làm trong ngày, ngày giờ hoàng đạo trong ngày bạn đổi hay hướng xuất hành trong ngày đó. Từ đó bạn chọn được ngày tốt để tiến hành các công việc trọng đại.

Hướng dẫn chuyển đổi lịch âm sang dương

- Chọn ngày, tháng, năm bạn muốn chuyển đổi.
- Chọn kiểu chuyển đổi âm sang dương hoặc dương sang âm.
- Nhấn Chuyển đổi để xem thông tin ngày bạn chuyển đổi.
Chọn kiểu chuyển đổi

Kết quả chuyển đổi ngày 13/6/2024 sang âm lịch

Dương lịch Âm Lịch

Thứ Năm
Ngày: 13
Tháng: 6
Năm: 2024

Âm lịch ngày: 8/5/2024
Ngày: Mậu Thân
Tháng: Canh Ngọ
Năm: Giáp Thìn

Lịch âm

Ngày âm lịch trong lịch vạn niên là loại lịch được tính toán theo chu kỳ Mặt Trăng quay xung quanh Trái Đất. Theo Hán – Việt, Mặt Trăng là Thái Âm từ đó ta thường gọi loại lịch này là lịch âm.

Tháng âm lịch do tuân theo chu kỳ Mặt Trăng nên có sự không đồng nhất với quy luật thời tiết vốn theo chu kỳ của Mặt Trời. Cụ thể là là tháng Âm lịch có 29 – 30 ngày, thành thử năm âm lịch có 354 – 355 ngày. Như vậy một năm âm lịch ngắn hơn một năm dương lịch khoảng 11 ngày; 3 năm âm lịch đi nhanh hơn khoảng 1 tháng, 9 năm âm lịch đi nhanh hơn khoảng 1 mùa. Để sửa đổi tình trạng chệch ngày so với thời tiết , người lập lịch xưa đã dùng tháng Nhuận để bù đắp sự thiếu hụt. Trung bình cứ 19 năm dương lịch sẽ có 7 năm nhuận, mỗi năm nhuận sẽ có tháng thứ 13.

Lịch dương

Dương lịch là loại lịch tính toán theo chu kỳ Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời. Theo Hán – Việt, Mặt Trời là Thái Dương nên đặt tên loại lịch này là lịch dương. Có nhiều loại dương lịch được sinh ra, nhưng ngày nay lịch Greogory là loại lịch chúng ta thường dùng hằng ngày.

Trong phép tính xây dựng dương lịch, cứ 4 năm dư ra khoảng một ngày, một thế kỷ dư khoảng 1 tháng. Để phù hợp với chu kỳ năm Mặt Trời, dương lịch quy ước  trung bình mỗi 4 năm sẽ thêm một ngày vào tháng 2. Năm đó có 366 ngày, được gọi là năm Nhuận dương lịch và tháng 2 sẽ có 29 ngày.