Xem ngày hoàng đạo xấu tốt hôm nay trong tháng năm theo tuổi

Xem ngày hoàng đạo là công cụ chọn ra các ngày giờ đẹp hôm nay, trong tháng năm và loại bỏ ngày xấu. Để gia chủ có thể tiến hành các công việc quan trọng trong cuộc đời mình. Vì thế, nếu gia chủ không cẩn thận mà thực hiện thì có thể gây ảnh hưởng đến vận mệnh cả cuộc đời. Vì vậy gia chủ phải xem cẩn thận ngày tốt ngày xấu theo tuổi của mình để thực hiện những công việc quan trọng.

Hướng dẫn xem ngày tốt, ngày đẹp trong tháng

- Chọn tháng, năm dương lịch bạn muốn xem ngày tốt.

- Nhấn nút Xem ngày tốt để xem danh sách ngày đẹp nhất trong tháng đó.

Xem ngày tốt trong tháng:

Ngày hoàng đạo là gì?

Quan niệm Thiên văn cổ, thì được biết là quỹ đạo chuyển động của mặt trời. Từ đó, có thể cho chúng ta biết được đường đi giữa hay trong năm của mặt trời. Diễn ra ở năm này qua năm khác, đồng thời dẫn đến sự hình thành của thời tiết cùng các mùa một cách rõ ràng.

Theo quan niệm xa xưa, tất cả vạn vật đều do ông trời quyết định tốt xấu. Ông trời trên đường đi bên cạnh luôn có mặt của các thần hộ vệ.  Một ngôi sao đại diện cho một vị thần và trong đó sẽ có thần ác, thần thiện như con người ta. Ông trời sẽ giao quyền cho mỗi vị thần một công việc khác nhau. Trong 12 giờ sẽ có 12 vị thần luôn thay phiên để túc trực từng ngày trong tháng. Hoàng đạo chính là đường mà thần thiện đến phiên trực thực hiện nhiệm vụ mà ông trời giao phó.

Mục đích xem ngày tốt để làm gì?

Xem ngày tốt trong tháng mục đích là để gia chủ có thể biết được ngày giờ xấu tốt hôm nay hay các ngày khác ở trong tháng, trong năm đó. Từ đó có thể chọn được thời gian đẹp trong ngày để thực hiện các công việc quan trọng trong tương lai cho cuộc đời mình. Cụ thể đó là các công việc như xuất hành, xem tuổi làm nhà, khai trương cửa hàng. Ngoài ra cũng có thể để xem thời gian đón dâu và đưa dâu cũng như công việc ma chay…

Việc xem ngày tốt giúp gia đình có thể tránh làm những việc liên quan[/wpts_spinr hưởng] đến phần âm như cất mộ, xây mộ… Bởi lẽ những việc liên quan đến phần âm sẽ được tiến hành trong ngày hắc đạo, kỵ làm trong ngày tốt. Cho nên việc chọn được ngày lành tháng tốt là một việc cực kỳ quan trọng. Mang lại các thông tin cần thiết cho gia chủ để tiến hành các công việc lớn trong cuộc đời. Cũng chính là tiền đề mở ra sự thuận lợi cho công việc  trong thời gian sắp tới.

Xem ngày đẹp để thực hiện các công việc trọng đại
Xem ngày tđẹp để thực hiện các công việc trọng đại

Cách tính ngày giờ tốt

Dựa vào cách tính ngày giờ hoàng đạo gia chủ có thể chọn được các ngày giờ đẹp và loại bỏ ngày xấu trong tháng, trong năm. Từ đó có thể chuẩn bị kế hoạch sắp xếp tiến hành công việc quang trọng của mình. Cách tính ngày giờ cụ thể cung cấp chi tiết ở bảng dưới đây:

Cách tính

Từ xưa đến nay, để xem ngày tốt xấu thì cần coi ngày hoàng đạo theo tử vi phong thủy. Từ đó giúp người dân chọn được ngày lành tháng tốt tiến hành việc trọng đại.

Tháng âm lịch Ngày tốt Ngày xấu
Giêng, Bảy Tý, Sửu, Tỵ, Mùi Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
Hai, Tám Dần, Mão, Mùi, Dậu Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
Ba, Chín Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi Tuất, Mùi, Mão, Sửu
Tư, Mười Ngọ, Mùi, Hợi, Sửu Tý, Dậu, Tỵ, Mão
Năm, Mười một Thân, Dậu, Sửu, Mão Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
Sáu, Chạp Tuất, Hợi, Mão, Tỵ Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

Cách tính giờ

Chúng ta biết rằng 24 giờ là một ngày, nhưng theo can chi thì chỉ có 12 giờ thôi. Giờ Tý chính là vào lúc 23h – 1h sáng hôm sau và giờ Ngọ là vào lúc 11h – 13h.

Ban ngày bắt đầu tính từ giờ Dần nghĩa là vào lúc 4 giờ sáng và đến giờ Thân chính là 4 giờ chiều. Ban đêm thì tính từ giờ Dậu và kết thúc bằng giờ sửu. Vì thế nếu xét theo lịch can thì có thể biết nó được bắt đầu từ 23h 30 phút là đã sang giờ Tý của ngày hôm sau. Dưới đây là cách xem để chọn ngày giờ đẹp hôm nay cho các bạn:

Ngày Giờ đẹp
Tý, Ngọ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
Sửu, Mùi Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
Dần, Thân Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
Mão, Dậu Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
Thìn, Tuất Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
Tỵ, Hợi Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi

Tuy nhiên, khi gia chủ muốn coi ngày giờ đẹp tốt xấu hôm nay để tiến hành một công việc. Đầu tiên hãy coi ngày và khi chọn được ngày tốt đó hợp theo tuổi của mình. Thì sau đó gia chủ mới xem hợp trong ngày hôm đó để chọn.

Mặc dù xem ngày giờ đẹp hôm nay chỉ là cách coi trên mạng online nhưng các thông tin được cung cấp đều rất chính xác. Có thể nói đây là công cụ trợ giúp đắc lực nhất trong việc xác định thời gian đẹp. Giúp cho mọi người có thể tiến hành các công việc quan trọng một cách thuận lợi nhất.