Khái niệm Sa Trung Thổ

Chia sẻ ngay

Các vấn đề liên quan đến phong thủy của mệnh Sa Trung Thổ đối với nhiều người còn khá xa lạ. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mệnh Sa trung thổ là gì? Bản chất ra sao cũng như các mệnh, màu sắc hợp khắc.

Khái quát mệnh Sa Trung Thổ

Sự hình thành của bề mặt đất là khá phức tạp, có những hạt cát trộn lẫn với những hạt đất mà từ đó tạo nên một vùng đất vô cùng khác biệt. Sa là cát, trung là ở sự pha trộn, thổ là đất. Nên có thể gọi đây là đất phù sa, chúng ta có thấy loại đất này gần các con sông là chủ yếu.

bang

Mệnh Sa Trung Thổ là bao gồm những người sinh năm Bính Thìn 1976 và sinh năm Đinh Tỵ 1977. Họ là những người điềm tĩnh khoan dung, kiên trì nhưng khá bảo thủ. Người mệnh này thường rất ít bạn tuy nhiên lại chơi rất thân thiết. Họ có tính yêu tự do và không thích sống trong khuôn khổ. Bên cạnh đó người mang mệnh này cũng là người khá nhạy cảm, hiền lành nhân hậu nhưng có phần đa cảm.

Phong thủy mệnh Sa Trung Thổ

Trong phong thủy Sa Trung Thổ là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế mệnh này có đầy đủ các đặc điểm và tính chất của hành Thổ. Vậy với mệnh Sa Trung Thổ thì nên kết hợp với mệnh gì, tuổi nào và những màu sắc gì mới mang lại may mắn?

Sa Trung Thổ hợp với những mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng, nó quyết định đến tương lai mình như thế nào. Sự lựa chọn đúng khi kết hợp các mệnh đem lại may mắn, thuận lợi trong mọi công việc cũng như hạnh phúc của gia đình. Tuy nhiên mỗi mạng sẽ hợp xung với các mệnh riêng biệt, không giống nhau. Vậy với mệnh Sa Trung Thổ thì tương hợp với những mệnh nào?

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Hỏa (Thổ sinh Hỏa) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
  • Theo quy luật tương khắc:Người mệnh Thổ có quan hệ xung khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy) và mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc).

Sa Trung thổ hợp với màu gì?

Để xác định màu sắc tương hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Vậy mạng Sa Trung Thổ hợp với màu sắc gì?.

Theo phong thủy thì mệnh Sa trung Thổ hợp với màu đỏ, tím hồng và màu da cam (thuộc Hỏa, mệnh tương sinh với mệnh Thổ). Ngoài ra còn tương hợp với màu vàng (thuộc Thổ màu bản mệnh), màu trắng, màu xám (thuộc Kim). Kết hợp với những màu này sẽ tăng thêm vận may cho bạn không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

Tuy nhiên nên tránh kết hợp với các màu đen (thuộc Thủy), màu xanh lá cây (thuộc Mộc). Đây là những màu xung khắc với bản mệnh Thổ nên khi sử dụng sẽ kìm hãm sự may mắn, phát triển của bạn.

Trên đây là một số điều thú vị về mệnh Sa Trung Thổ. Hi vọng bạn có thể nắm rõ và vận dụng có hiểu quả vào cuộc sống để được may mắn. Cũng như hóa giải được những vấn đề xung khắc trong phong thủy để tránh những mọi điều xấu có thể xảy ra.