Khái niệm Ốc Thượng Thổ

Chia sẻ ngay

Việc xác định được các đặc điểm và tính chất để hiểu sâu về bản mệnh trong ngũ hành là rất quan trọng. Bởi mỗi bản mệnh đều có những đặc tính riêng biệt không giống nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mệnh Ốc Thượng Thổ là gì, tương hợp với mệnh và màu sắc nào. Để có thể áp dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng yếu tố may mắn.

Khái quát mệnh Ốc Thượng Thổ

Mệnh Ốc Thượng Thổ nghĩa là lớp bụi trên nóc nhà. Những người sinh vào năm Bính Tuất 1946, 2006 và năm Đinh Hợi 1947, 2007 đều thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ.

Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ có tính tự lập cao, sống có nguyên tắc, theo một khuôn khổ đã định sẵn. Nhiều người cho rằng đó là sự bảo thủ, cố chấp nhưng chính những nguyên tắc, khuôn phép, mực thước này đã giúp cho họ trở thành người quản lý, bảo vệ và duy trì thành quả không ai tốt bằng. Những người mệnh này rất hiền hậu, ung dung, đức tính đạo đức cao, hay giúp đỡ những người xung quanh.

bang

Trong xã hội họ trở thành những tấm gương mẫu mực để người khác học tập, noi theo cả về đạo đức lẫn tác phong. Chính vì vậy người mệnh Ốc Thượng Thổ dễ trở thành những người thầy giỏi, quản lý tài ba, nhà hiền triết… Tuy nhiên điểm yếu của người Ốc Thượng Thổ là sống có phần hơi khô khan, cứng rắn. Do vậy nên nhiều người cảm thấy không hợp hoặc cho rằng họ lạnh lùng,khó tiếp xúc.

Phong thủy mệnh Ốc Thượng Thổ

Như chúng ta đã biết mệnh Ốc Thượng Thổ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ. Vậy những mệnh, màu sắc nào thì hợp với mệnh Ốc Thượng Thổ? Hãy tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Ốc Thượng Thổ hợp với những mệnh nào?

Trong ngũ hành mối quan hệ tương sinh là tương trợ, giúp đỡ nhau không ngừng. Mối quan hệ tương khắc là kìm hãm nhau, gây cản trở cho sự phát triển của nhau. Vậy mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với mệnh nào? Để xác định đúng ta dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc như sau:

  • Theo quy luật tương sinh: Mệnh Ốc Thượng Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim (Thổ sinh Kim).
  • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Ốc Thượng Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với những màu nào?

Để xác định một cách chính xác màu tương hợp với bản mệnh. Cần phải dựa vào quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với những màu sắc nào?

Theo phong thủy mệnh Ốc Thượng Thổ hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ). Đây đều là những màu đem lại cát lợi cho họ, tăng thêm sự tự tin và may mắn cho bản thân.

Tuy nhiên những người mệnh này cần tránh các màu xanh lục, đen, trắng. Bởi đây là những màu làm giảm đi sự may mắn, kém phần tự tin và khó thành công.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mệnh Ốc Thượng Thổ. Giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cũng như tính chất đặc trưng của mệnh này. Từ đó vận dụng tốt vào cuộc sống để gặp được nhiều may mắn và lộc tài. Bên cạnh đó hóa giải được những xung khắc trong phong thủy khi cần thiết. Nhằm tránh đi mọi điều bất lợi, khó khăn có thể xảy ra.