Khái niệm về Diên niên trong phong thủy

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy xây nhà, chọn được hướng nhà vô cùng quan trọng. Khi tiến hành xây nhà cần chọn được hướng tốt, tránh các hướng xấu xung khắc tuổi. Ngoài hướng sinh khí, thì diên niên chính là một trong các hướng tốt nên chọn. Dưới đây cùng tìm hiểu về khái niệm về Diên Niên cùng với hướng diên niên trong phong thủy.

Khái niệm, ý nghĩa của cung diên niên theo phong thủy

Phàm là người sinh ra trên đời, mỗi người sẽ sở hữu 8 hướng khác nhau. Lần lượt là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. Trong đó Diên Niên là cung như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ở nội dung ngay sau đây:

Cung Diên Niên có nghĩa là gì?

Diên Niên được đánh giá là thuộc một trong 4 hướng tốt. Mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Theo quan điểm của phong thủy phái Bát trạch. Cung Diên Niên là một hướng, một sao hoặc một cung thuộc sao Vũ Khúc. Là sao tốt và tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Một ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên của gia chủ. Sẽ góp phần củng cố các mối quan hệ của mọi thành viên trong gia đình. Mang lại nhiều lợi ích trong mặt ngoại giao cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống thường ngày.

Theo quy ước, có 4 hướng chính (Bắc, Nam, Đông, Tây) và 4 hướng phụ (Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam). Trong Bát trạch có 8 hướng, Diên Niên là 1 trong số 8 hướng đó trong phong thủy.

Ý nghĩa của Cung Diên Niên

Diên niên thuộc sao Vũ Khúc, là sao tốt; củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao với các mối quan hệ khác. Vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu, với nữ giới có bạn đời tốt. Nếu Diên niên không may có khu vệ sinh, phòng kho… thì hay cãi vã thị phi, nhà cửa không yên ổn.

Khái niệm về hướng Diên niên trong phong thủy là gì?
Khái niệm về hướng Diên niên trong phong thủy là gì?

Diên niên cũng là hướng dùng để cứu chữa cho đôi vợ chồng nào mà tình nghĩa đang trên đà gãy đổ. Ví dụ 1 đôi vợ chồng đang có những chuyện cơm không lành, canh không ngọt. Thậm chí là có thể đi đến chia tay. Để cứu chữa tình trạng này, 2 vợ chồng có thể dời phòng ngủ về căn phòng ở hướng Diên Niên.

Hướng dẫn cách xác định hướng tuổi Diên niên

Để xác định hướng Diên niên theo tuổi, chúng ta dựa vào tổng số cuối cùng của tổng các con số năm sinh. Từ số cuối cùng chúng ta có thể dễ dàng xác định được cung mệnh, cung phi, mệnh hay quái mệnh của đương số. Từ đó chúng ta dễ dàng xác định người đó có thuộc hướng diên niên hay không?

Qua nội dung trên, bạn đã biết cung diên niên theo phong thủy có nghĩa là gì? Hướng diên niên theo phong thủy là hướng nào? Diên niên có phải là sao tốt hướng tốt hay không? Qua đó sắp xếp tiến hành công việc quan trọng cuộc đời phù hợp. Như xây nhà, cưới hỏi, v.v. nhằm chọn hướng tốt mang lại may mắn. Tránh đi điều bất lợi, xui xẻo không may có thể xảy ra.