Điềm báo gì khi nháy lông mày phải ở nữ?

Chia sẻ ngay

Hiện tượng nháy mắt, hay giật chân lông mày là điều xảy ra phổ biến hàng ngày. Nhưng nếu điều này xảy ra liên tục không nghỉ vào một khung thời gian nhất định. Thì đây chứng tỏ là một điềm báo gì đó sắp xảy ra. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về giật chân mày là tốt hay xấu?

Hiện tượng giật mày phải nữ

Chân mày là một bộ phận được tạo ra để tô điểm thêm cho mỗi người trên khuôn mặt. Dựa vào hình dạng cũng như tướng chân mày mà người ta có thể đánh giá tướng số của người đó. Cũng chính vì thế khi xem về tướng số trong nhân tướng học đặc điểm hình dáng chân mày sẽ giúp chúng ta biết được số vận của một người. Bên cạnh đó sẽ biết được nguyên nhân và các lý giải về mặt khác cho việc chân mày sẽ máy liên tục. Dưới đây là nguyên nhân về giật lông mày phải nữ.

Một số nguyên nhân

– Do tâm lý bị căng thẳng: Nếu tâm lý của bạn bị rơi vào trạng thái stress do công việc hoặc những lo âu, căng thẳng. Mí mắt của bạn rất có thể sẽ giật giật do nó đã căng lên về hoạt động quá nhiều. Đồng thời đó cũng là lý do khiến cặp lông mày sẽ chuyển động do cơ mắt.

– Lạm dụng chất kích thích: Khói thuốc lá, cà phê, bia, rượu sẽ khiến mí mắt của ta bị giật nếu sử dụng quá nhiều, thường xuyên, không kiềm chế. Điều này sẽ dẫn đến mắt của bạn mệt mỏi và chân mày sẽ giật.

– Cơ thể thiếu magie: Việc cơ thể thiết magie sẽ tác động tiêu cực đến quá trình tổng hợp các chất trong cơ thể và gây ra máy mắt trái hoặc máy mắt phải. Thế nên, cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn hàng ngày nhằm giúp cho đôi mắt khỏe mạnh.

– Cơ thể bị thiếu ngủ: Khi bạn làm việc quá sức, việc thiếu ngủ cũng đồng nghĩa với việc mắt bạn phải hoạt động thường xuyên và liên tục trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi. Các tế bào thần kinh bị tổn thương, não sẽ báo động đến các bộ phần trong cơ thể nhất là mí mắt khiến nó nháy liên tục như một tiếng chuông cảnh báo là cơ thể cần nghỉ ngơi. Chính vì thế bạn cần có chế độ nghỉ ngơi ăn uống một cách khoa học để đôi mắt cũng như hệ thần kinh được nghỉ ngơi.

Nháy lông mày bên phải báo điều gì?
Nháy lông mày bên phải báo điều gì?

Dưới góc độ khoa học

Ngược lại với quan niệm tâm linh, dưới góc độ của các nhà nghiên cứu chứng mình rằng. Việc giật lông mày báo điềm gì liên quan đến sức khỏe của con người. Nếu bạn bị giật lông mày nghĩa là bạn đăng gặp phải bệnh lý về mắt do những nguyên nhân như khô mắt, nhạy cảm với ánh sáng quá mức; viêm giác mạc, viêm mí mắt; do thiếu ngủ, cơ thể mệt mỏi vì dùng nhiều chất kích thích. Cơ thể thiếu chất magie; hoặc do tiếp xúc với không khí ô nhiễm…Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực. Gây co thắt cơ mặt, bị cụp mi mắt làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ. Ngoài ra, bị giật mắt phải còn là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ đường huyết, bệnh pakinson, hoặc các rối loạn thần kinh và nhiều bệnh khác nhau.

Về tâm linh giật lông mày phải báo điềm gì?

Giật lông mày phải nữ báo điềm gì? Thì đó có thể là những tin tốt hoặc dự đoán một sự cố nào đó sắp xảy ra, để tìm hiểu chi tiết, lông mày giật vào giờ nào báo điều gì? Sau đây là các khung giờ khi chân mày báo hiệu điềm tốt hay xấu?

 • 23h – 1h: Có rượu thịt, ăn uống do bạn bè phương xa mời, đây là người bạn chơi thân lâu năm được bạn rất yêu quý.
 • 1h – 3h: Có người thân nhắc nhở bạn về công việc nhé.
 • 3h – 5h: Sắp có tin lành, có thể đó là lời mời đi ăn cỗ, lời mời đi chơi xa, hoặc cũng có thể sắp được thăng tiến trong sự nghiệp.
 • 5h – 7h: Tài lợi bất ngờ như là trúng đơn hàng lớn, được tăng lương hoặc trúng phần quà giá trị như tivi, tủ lạnh hoặc xe máy nhé.
 • 7h – 9h: Có lời ăn tiếng nói qua lại, đề phòng có thể đến tụng kiện, nên dĩ hoà vi quý bạn nhé.
 • 9h – 11h: Có kẻ gây chuyện, đề phòng xô xát, không nên phản đòn nhé bạn.
 • 11h – 12h: Đề phòng tai nạn hoặc mất của khi ra đường, do vậy giờ này tốt nhất ở trong nhà bạn nhé.
 • 13h – 15h: Hao tài không đáng kể, có thể là bị hư hại 1 cái gì đó và có thể sửa chữa ngay được.
 • 15h – 17h: Có người khác phái đang nhớ đến mình, người này có vẻ như có tình cảm nhất định với bạn đấy nhé.
 • 17h – 19h: Có bà con ở xa đến thăm bạn và mang rất nhiều quà quê nhé.
 • 19h – 21h: Có người rủ đi du lịch đâu đó vào cuối tuần này.
 • 21h – 23h: Có người quan tâm bằng hiện vật ý nghĩa, đó có thể là món ăn bạn yêu thích nhé.

Để hạn chế chứng giật mày, bạn nên chăm sóc và bảo vệ mắt thật tốt kể cả các bạn nam nhất là làm việc với máy tính nhiều. Những điều bạn cần lưu ý đó là ăn uống đầy đủ, điều độ, làm việc có tốt. Đồng thời hạn chế những căng thẳng và đeo kính khẩu trang ra ngoài để tránh khói bụi. Cần điều chỉnh lại chế độ nghỉ ngơi cũng như cân bằng lại công việc và ngủ nghỉ. Cập nhật những thông tin cần thiết để biết cách bảo vệ mắt. Nhằm mang lại một khoảng thời gian nghỉ ngơi cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Vấn đề giật chân mày phải là tùy theo quan niệm của mỗi người. Tuy nhiên, quan niệm chân mày giật là điềm gì duy tâm chỉ là dựa trên kinh nghiệm dân gian nên chưa chắc hoàn toàn đúng. Khi bạn bạn gặp hiện tượng này, nên xem xét trên nhiều phương diện và không nên quá mê tín. Cũng chính vì thế bài viết này sẽ giúp những người đang thắc mắc về hiện tượng này được giải đáp một cách cụ thể.