Chọn năm sinh con tốt số

Chia sẻ ngay

Năm tuổi theo tâm linh người xưa có một vai trò khá quan trọng quyết định đến vận mệnh, tính cách con người và con đường sự nghiệp sau này. Chính bởi vậy trước khi sinh con có nhiều gia đình đã chọn năm tuổi, chọn tháng và giờ sinh với hy vọng sau này con của mình sẽ tốt số và gặp nhiều may mắn. Chọn năm sinh con nào sẽ tốt số nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp cho bạn đọc qua những thông tin dưới đây.

Chọn năm sinh con tốt

Trai nhâm và gái quý

Có rất nhiều gia đình vẫn quan niệm trai nhâm và gái quý sẽ tốt cho tướng số của con mình sau này. Chính bởi vậy vào những năm này nhiều bà mẹ như mở cờ trong bụng, với mong muốn sinh được quý tử vào năm các năm nhâm và gái vào các năm quý. Vì vậy có khá nhiều gia đình chọn các năm nhâm và năm quý sinh con.

Theo tư liệu từ những sách tướng số và ngũ hành xưa, người ta vẫn thường cho rằng:

Trai nhâm: Thường có công danh và sự nghiệp vững vàng, cơ nghiệp gia đình ngày một sáng lạng. Các năm nhâm thuộc can chi thứ 9 trong 12 chi. Trong ngũ hành có 6 can chi âm theo thứ tự như sau: Nhâm thân (09), Nhâm ngọ (19),nhâm thìn (29), nhâm dần(39), nhâm tý (49), nhâm tuất (59)

Gái quý: Số sướng, may mắn có quý nhân phù trợ. Các năm quý thuộc can chi thứ 10 tương ứng với 6 can chi quý: Qúy dậu (10), Quý mùi (20), Qúy tỵ (30), Qúy mão (40), Qúy sửu (50), Qúy hợi (60).

Không nên sinh con vào năm 26 tuổi

Người xưa vẫn quan niệm rằng sinh con vào năm người mẹ 26 tuổi thì đứa bé sẽ là con của trời. Cuộc sống của bé sẽ không có nhiều may mắn và đặc biệt mệnh số của bé không được dài lâu. Những người con sinh khi mẹ tròn 26 tuổi thường gặp hạn rất nặng và con của chúng ta sẽ rất dễ ra đi khi tuổi đang còn trẻ, khó có thể qua được tuổi 20, 33, 39, 53.

Chọn năm sinh con phù hợp với tuổi bố mẹ

Chọn năm sinh cho con phù hợp với tuổi bố mẹ sẽ giúp cho gia đình trở nên hoàn thuận, con sẽ chăm ngoan, biết báo tròn chữa hiếu, các thành viên trong gia đình luôn khỏe mạnh và sống dài lâu đó là quan niệm trong tử vi.

Ngũ hành can trong tử vi có hai yêu tố chính để xem tuổi có hợp hơn đó chính là: xung (tương ứng với không tốt)và hóa (tương ứng với tốt).

Có 4 cặp tương xung đó là: Giáp xung Canh, Ất xung Tân, Bính xung Nhâm, Đinh xung Quý.

Có 5 cặp hóa tốt đó là: Giáp – Kỷ hóa Thổ; Ất – Canh hóa Kim; Bính – Tân hóa Thủy; Đinh – Nhâm hóa Mộc, Mậu – Quý hóa Hỏa.

Căn cứ vào những thông tin trên bạn sẽ chọn được năm sinh con tốt. Tuy nhiên thực tế sinh con vào năm nào cũng quý và tốt. Khi thiên thần của các bạn ra đời, quan trọng chính là tình thương và những gì chúng ta mang đến, dạy bảo cho con mình. Những quan niệm tâm linh trên về cách chọn năm sinh con tuy không sai nhưng cũng nên quá mù quáng tin vào.