Yếu tố phong thủy tăng năng lượng cho căn phòng

Chia sẻ ngay

Trong ngũ hành có tất cả 5 yếu tố phong thủy: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi yếu tố sẽ có đặc điểm chung và riêng. Các yếu tố này có tác dụng mang lại năng lượng cho căn phòng của gia đình nhà bạn. Cụ thể chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết của năm yếu tố phong thủy tăng năng lượng cho căn phòng ở bài viết sau đây.

Mộc

Mộc có ý nghĩa tăng sức mạnh cho sự phát triển và sáng tạo. Tượng trưng cho sự nhạy cảm, sinh sôi và linh hoạt. Nếu có nhiều yếu tố Mộc, việc này sẽ gây ra cảm giác thiếu sáng tạo. Cũng như luôn thấy ngột ngạt, không chủ động và đôi khi cứng rắn quá mức.

Ngược lại, yếu tố này ít sẽ gây ra cảm giác trì trệ, mâu thuẫn tư tưởng và thất vọng. Khi nói đến một căn phòng mà có Mộc, nghĩa là nhắc đến cây cối, hoa lá. Hay là các đồ dụng làm bằng gỗ, vật liệu có nguồn gốc tự nhiên.

Hỏa

Sử dụng yếu tố “Hỏa” ở không gian nội thất sẽ tăng sự phấn khích. Yếu tố phong thủy cũng đem đến sự liều lĩnh và cảm hứng cho con người. Tuy nhiên khi lạm dụng quá nhiều yếu tố Hỏa, điều này sẽ gây ra sự bực tức, hành vi khó kiểm soát.

 Các yếu tố trong phong thủy
Các yếu tố trong phong thủy

Ngược lại, khi có quá ít, gây ra thiếu hụt về cảm hứng, luôn cảm thấy mọi thứ hời hợt. Để có thể tăng thêm yếu tố Hỏa trong phòng, bạn hãy trang trí ánh đèn sáng, nến tạo sự ấm áp. Trường hợp có thể bạn hãy để ánh mặt trời xuyên vào. Bất kỳ màu sắc nào có gốc từ đỏ, hồng hay tím, các thiết bị như đồ điện tử. Hay các bức ảnh động vật… đều là đại diện của yếu tố Hỏa.

Thổ

Yếu tố Thổ mang lại sự cân bằng, yên bình và có tác động đến sức khỏe. Tuy vậy, khi lạm dụng quá nhiều yếu tố Thổ trong không gian. Sẽ gây ra sự uể oải, nặng nề, buồn tẻ cho con người.

Còn ngược lại nếu ít yếu tố Thổ, người ở sẽ luôn có cảm giác không tập trung, bối rối, hỗn loạn. Yếu tố “Thổ” sẽ đem đến ngôi nhà của bạn thông qua gam màu như xanh, nâu, hình ảnh về mặt đất, phiến đá.

Kim

 

Yếu tố kim loại tượng trưng cho logic và minh bạch. Sự hiện diện của vật liệu bằng kim loại, sẽ đem lại cảm giác gọn gàng và ngăn nắp. Tuy nhiên khi có quá nhiều, tạo ra vô định cũng như khả năng kiểm soát của bản thân hạn chế.

Ngược lại, sẽ gây ra cho con người thiếu tập trung, lẽo. Để có thể nhận biết yếu tố Kim hãy để ý đến với hình ovan hay tròn. Bởi bất cứ yếu tố nào liên quan đến thép, bạc, sắt, v.v. Hay những viên đã màu ghi, trắng, bạc đều là thuộc Kim.

Thủy

 

Thủy đem lại yếu tố sâu sắc trong suy nghĩ, hành động cũng như mang lại sự hứng thú. Nếu có quá nhiều yếu tố Thủy, điều nay sẽ gây ra cảm giác nặng nề, chôn vùi cho người ở. Trong khi đó, nếu quá ít, không gian sẽ trở nên lạnh lẽo, cô độc, cách ly.

Thủy trong không gian sống được nhận biết qua tông mà sẫm, đen. Các đồ vật vật liệu có thể phản sáng như gương. Hình dạng của yếu tố Thủy là hình không đối xứng, tự do và các yếu tố liên quan đến nước.

Trên đây là nội dung phân tích ý nghĩa năm yếu tố phong thủy trong ngoại thất, nhà ở hay văn phòng. Hi vọng qua đó, bạn đã nắm bắt được đặc điểm vai trò của từng yếu tố. Từ đó trang trí, sử dụng hài hòa mang lại nguồn năng lượng tích cực cho bản thân và gia đình.