Trong phong thủy con Tỳ Hưu có tác dụng gì?

Chia sẻ ngay

Từ lâu mọi người rất quan tâm đến các vấn đề về phong thủy. Trong đó vật phẩm phong thủy như Tỳ Hưu được mọi ưa chuộng nhất. Bởi ý nghĩa của con Tỳ Hưu trong phong thủy rất lớn. Vậy cụ thể Tỳ Hưu là gì? Tác dụng của Tỳ Hưu ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu dưới đây.

Tỳ Hưu là con gì?

Tỳ Hưu cũng được xem giống con Kì Lân, chính là một trong chín con của Rồng. Và tất nhiên cũng phân biệt con đực là Tỳ và con cái Hưu. Hình dáng của con Tỳ Hưu này như Hổ, tuy nhiên nhiều người lại nghĩ rằng nó giống gấu hơn. Do đó người Liêu Đông gọi nó với tên là gấu trắng.

Theo văn hóa cả Trung Hoa thì con Tỳ Hưu được chia thành hai loại. Thứ nhất là có sừng có tác dụng trừ tà ma và nằm trong số các loại mãnh thú. Về loại thứ hai thì chỉ có một sừng và chúng khi sinh ra đã bị thiếu hậu môn. Và thích ăn bạc vàng mà không cần tiêu hóa, chúng được xem như là thần giữ của. Do đó được mọi người dùng làm trang trí trong nhà với ý nghĩa cầu lộc tài.

Tỳ Hưu mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ý nghĩa về các loại màu sắc của Tỳ Hưu như màu đen, hồng, vàng, xanh, v.v. trong phong thủy thì có nhiều tác dụng. Cụ thể như sau:

Ý nghĩa phong thủy Tỳ Hưu
Ý nghĩa phong thủy Tỳ Hưu

Về màu sắc

  • Tỳ Hưu màu đen có tác dụng chiêu lộc tài cho gia chủ.
  • Tỳ Hưu màu trắng lại có ý nghĩa hỗ trợ cho sức khỏe của chủ nhân.
  • Tỳ Hưu màu xanh mang lại may mắn về đường công danh sự nghiệp.

Tránh tà khí

Ý nghĩa của Tỳ Hưu còn tránh được tà khí. Tuy nhiên phải biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài, trong nhà, v.v. đúng cách mới phát huy được tác dụng. Các hướng giúp Tỳ Hưu khai quang như: Sanh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Trong đó hướng tốt nhất chính là Sinh khí.

Tỳ Hưu sẽ có ý nghĩa thay đổi vận mệnh của các thành viên trong gia đình theo chiều hướng tích cực. Đồng thời đuổi tà khí và trấn nhà rất tốt. Cũng chính vì lí do đó mà Tỳ Hưu được xem là thần bảo vệ cho gia đình. Và sự bình yên cho cả ngôi nhà.

Đem đến điều tốt lành

Tỳ Hưu thường được đạt ở vị trí như ở nhà hay công ty để chiêu lộc tài. Tuy nhiên không được phạm vào các điều cấm kỵ khi đeo hoặc đặt Tỳ Hưu. Luôn lưu ý phải để đầu Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa sổ, cửa chính. Nhằm phát huy hết tác dụng chiêu tài ở tất cả 4 phương.

Hóa giải ngũ hoàng đại sát

Ngũ hoàng đại sát trong phong thủy chín là một sát tinh. Do đó khi vào nhà sẽ mang lại những điều không tốt rất đáng lo ngại. Như ảnh hưởng đến khí vận và sức khỏe cho cả gia đình. Vì thế để có thể hóa giải ngũ hoàng đại sát. Nên đặt hai con Tỳ Hưu ở sau cửa chính, đầu luôn hướng về phía trước.

Như vậy qua bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được trong phong thủy Tỳ Hưu có tác dụng hay mang ý nghĩa gì? Và cách phát huy đúng vai trò của Tỳ Hưu phong thủy ra sao? Nhằm mang lại sự may mắn về tài vận và sức khỏe cho chủ nhân.