Trồng cây phong thủy hợp tuổi cho 12 con giáp

Chia sẻ ngay

Trồng cây phong thủy là một trong những cách để thu hút tài vận. Tùy thuộc vào tuổi mỗi người ứng với một con giáp sẽ có từng loại cây phong thủy hợp tuổi may mắn khác nhau. Chọn cây cảnh đúng với từng con giáp sẽ mang lại nhiều tài lộc, thành công, may mắn hơn trong cuộc sống.

Ý nghĩa của việc trồng cây phong thủy theo tuổi

Ngoài việc trồng cây cảnh để làm đẹp không gian sống của mình, cải thiện không khí được trong lành, mát mẻ hơn. Thì trồng cây còn quan tâm đến việc cây cảnh đó có hợp phong thủy theo tuổi của mình hay không. Với mong muốn luôn đem lại sự may mắn, phát đạt, giàu sang phú quý hơn về mọi mặt cuộc sống. Giúp cho mình cảm thấy thư giãn đầu óc và thu hút tài lộc nhiều hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn biết trồng cây hợp tuổi và chọn được cây phong thủy hợp với 12 con giáp.

Các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi cho 12 con giáp

Tùy vào mỗi con giáp ứng với từng tuổi thì có cách chọn cây cảnh hợp tuổi khác nhau. Mục đích là kích tài vận, cát khí hơn cho gia chủ.

Tuổi Tý

Cây mang lại tài vận: Cây Kim Tiền

Những người tuổi Tý thường không biết mình hợp cây gì sẽ mang lại nhiều may mắn. Bởi người tuổi Tý thường không biết cách quản lý tiền bạc, nhưng họ luôn có ý thức tích lũy và tiết kiệm tiền bạc. Về các cơ hội đầu tư kinh doanh, họ thường không am hiểu và khó nắm bắt để kiếm được tiền.

Cây hợp tuổi Tý
Cây hợp tuổi Tý

Cho nên, người tuổi Tý nếu có thể thì nên đặt một chậu Kim Tiền trong nhà riêng. Điều này sẽ giúp họ nhận được nhiều may mắn, tài lộc hơn. Bên cạnh đó, giúp người này dũng cảm đương đầu vượt qua mọi thử thách để nắm bắt những cơ hội thăng tiến.

Tuổi Sửu

Cây mang lại tài vận: Cây dứa cảnh nến (cây dứa cảnh lệ, cây dứa cánh sen, cây ngôi sao đỏ, cây ngọn lửa đỏ, cây phong lộc hoa).

Người tuổi Sửu thuộc tuýp người chịu được vất vả, làm việc theo hướng thực tế. Là người trung thực nhưng vẫn có tính bảo thủ. Mức độ kiếm ra tiền mỗi ngày khá ít.

Cây Dứa cảnh nến hợp tuổi Sửu
Cây Dứa cảnh nến hợp tuổi Sửu

Vậy tuổi Sửu thì nên hợp trồng cây gì? Những người tuổi này nên đặt chậu dứa cảnh nến hợp phong thủy ở bên trái bàn làm việc. Nhằm trợ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, khiến tinh thần thoải mái hơn khi làm việc.

Tuổi Dần

Cây mang lại tài vận: Cây Ngũ gia bì

Nhắc đến người tuổi Dần thì chúng ta thường nghĩ ngay là người dám đương đầu với thử thách nguy hiểm, biết cách kiếm tiền. Nhưng thực tế cho thấy thì họ không quá coi trọng tiền bạc. Mà chỉ thích và coi trọng quá trình kiếm ra nó. Đôi khi tính nóng vội làm cho người tuổi này làm việc dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Cây Ngũ gia bì
Cây Ngũ gia bì

Người tuổi Dần hợp cây gì? Đó chính là cây ngũ gia bì. Nếu người tuổi Dần trồng một chậu ngũ gia bì trong phòng khách sẽ giúp cho con đường tài vận của họ ổn định, phát triển thuận lợi. Cũng như giúp họ củng cố tài vận, giữ được tiền bạc.

Tuổi Mão

Cây mang lại tài vận: Cây Trúc phú quý (cây phát lộc)

Người tuổi Mão thường không biết mẹo kiếm ra tiền, có tính bảo thủ trong chuyện tiền tài. Vì vậy, cơ hội kiếm ra tiền của họ thường rất hạn chế và rất chậm.

Cây Phát Lộc
Cây Phát Lộc

Vì vậy, trong nhà trên tủ lạnh người tuổi Mão nên đặt cành phát lộc (để số lẻ). Mục đích giúp tài vận của họ được thịnh, kiếm ra nhiều tiền hơn.

Tuổi Thìn

Cây mang lại tài vận: Cây xương rồng và cây vạn niên thanh

Người tuổi Thìn có đường tài vận rất tốt. Những người này thường vẫn dư giả tiền mặc dù không cần làm việc quá vất vả. Tuy nhiên, vẫn có người xấu hãm hại cản trở con đường tài lộc của họ.

Cây Xương Rồng và cây Vạn Niên Thanh
Cây Xương Rồng và cây Vạn Niên Thanh

Vậy người tuổi Thìn hợp cây gì thì tốt? Nên đặt một chậu xương rồng ở hướng Tây Bắc của phòng khách để hóa giải tà khí, phòng kẻ tiểu nhân. Và đặt một cây vạn niên thanh ở hướng Đông Nam giúp mang đến tài lộc.

Tuổi Tỵ

Cây mang lại tài vận: Cỏ đồng tiền

Có thể thấy người tuổi Tỵ có đường tài vận vẫn thuận lợi nhưng lại không biết nắm chắc cơ hội. Vì hay do dự, không quyết đoán nên hay bỏ qua cơ hội kiếm tiền.

Cây cỏ đồng tiền
Cây cỏ đồng tiền

Người cầm tinh con rắn nên trồng một ít cỏ đồng tiền trước cửa sổ để trợ giúp tài vận tăng tiến. Bên cạnh đó, giúp bạn mạnh mẽ hơn khi quyết định trong công việc.

Tuổi Ngọ

Cây mang lại tài vận: Cây trầu bà

Người cầm tinh con ngựa thường có tài vận rất tốt, biết cách kiếm tiền. Nhưng tính cách lại khá tham lam, cho nên họ dễ bị tổn thất trong quá trình kiếm tiền.

Cây trầu bà
Cây trầu bà

Tuổi Ngọ thì hợp với cây gì nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều người. Vậy nên, trong nhà người tuổi Ngọ nên đặt mấy chậu trầu bà. Nhằm giúp tài vận của họ tốt hơn nhưng cũng phải suy xét lại bản thân không được tham lam.

Tuổi Mùi

Cây mang lại tài vận: Cây Lan quân tử

Khát vọng kiếm ra tiền của người tuổi này không lớn. Vì họ không chịu nỗ lực tự kiếm tiền. Cho nên mang lại tiền tài rất ít.

Cây Lan quân tử hợp với tuổi Mùi
Cây Lan quân tử hợp với tuổi Mùi

Người tuổi Mùi thì hợp cây gì để mang lại may mắn, thúc đẩy sự nỗ lực. Đó chính là nên đặt một chậu lan quân tử ở phía bên phải bức tường đối diện sofa trong nhà. Điều này sẽ mang đến quý nhân phù trợ họ trên con đường tài vận.

Tuổi Thân

Cây mang lại tài vận: Cây tùng bồng lai

Người tuổi Thân có khả năng kiếm được tiền, biết cách nắm bắt cơ hội tài lộc. Tuy nhiên họ lại tiêu nhiều không biết cất giữ.

Trồng cây tùng bồng lai hợp với tuổi Thân
Trồng cây tùng bồng lai hợp với tuổi Thân

Tuổi Thân hợp với cây gì thì nên đặt một chậu tùng bồng lai trong phòng đọc sách, phòng làm việc. Điều này giúp họ kiếm được nhiều tiền.

Tuổi Dậu

Cây mang lại tài vận: Cây Ngọc Lộ (sen đá)

Đường tài vận tuổi này rất vượng, nhưng không biết giữ. Hay bị người khác vay mượn tiền, hoặc bị hao tổn khi đầu tư.

Cây sen đá
Cây sen đá

Người tuổi Dậu nên trồng một chậu sen đá ở phòng khách, giúp họ ngăn chặn việc hao tổn tài lộc. Tiền tài tự nhiên sẽ dồi dào và giữ được.

Tuổi Tuất

Cây mang lại tài vận: Cây phát tài (cây kim ngân)

Đường tài vận của người tuổi này khá ổn định. Nhưng không biết quản lý, giữ tiền. Các cơ hội, thời cơ đến thì không biết nắm bắt.

Cây Kim ngân
Cây Kim ngân

Cho nên người tuổi tuất thì hợp cây gì? Những người này nên đặt chậu kim ngân ở phòng khách. Nhằm giúp họ tích lũy tiền tài, kiếm được nhiều tiền hơn.

Tuổi Hợi

Loại cây vượng tài: Nhất mạt hương

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc, ăn ngon mặc đẹp. Nhưng cũng vì vậy mà họ thường tiêu hết tiền, không có dư giả.

Cây Nhất mạt hương
Cây Nhất mạt hương

Vậy người tuổi Hợi hợp cây gì? Đó chính là nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn máy tính trong văn phòng và ở nhà. Mục đích để giúp bạn sáng suốt hơn khi tiêu tiền, hạn chế việc tiêu tùy tiện.

Việc chọn các loại cây trồng trong nhà theo phong thủy hợp tuổi sẽ mang lại những điều may mắn, tài lộc cho bạn trên con đường tài vận. Cũng như tạo cảm giác an tâm hơn về mặt tinh thần. Để bạn làm việc hiệu quả và chăm chỉ hơn.