Cách trang trí phòng tân hôn, phòng cưới đẹp

Chia sẻ ngay

Phòng cưới được xem là ngôi nhà hạnh phúc của các cặp đôi vừa mới kết hôn. Vì vậy việc trang trí phòng cưới không chỉ tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn giúp cho cặp tân hôn có cuộc sống hạnh phúc. Bởi nếu phòng cưới được sắp xếp một cách hợp lý theo như phong thủy sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho cô dâu chú rể.

Vị trí kê giường cưới

Khi các cặp vợ chồng son vừa mới kết hôn, thì việc bài trí các nội thất trong phòng cưới rất quan trọng. Đặc biệt là lựa chọn các mẫu giường cưới và vị trí kê giường. Trong phòng cưới, giường không nên đặt sai phong thủy để tránh chuyện vợ chồng tranh cãi. Đầu giường không nên có khoảng trống, đối diện với tivi và gương, tránh gây thần kinh suy nhược.

Không được để giường trên bếp dưới, giường ngủ không nên đối diện với nhà tắm. Vì phòng tắm, nhà vệ sinh là các nơi uế khí, uế khí xâm nhập thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận. Đồng thời tránh các dầm nhà bên cạnh đâm trúng đầu hay thân giường. Phía dưới gầm giường nên giữ sạch sẽ, thông thoáng, không để đồ cũ, rác bẩn nơi gầm giường.

Cách trang trí phòng cưới, giường cưới nhỏ, đơn giản và đẹp bằng hoa hồng
Cách trang trí phòng cưới, giường cưới nhỏ, đơn giản và đẹp bằng hoa hồng

Điều quan trọng nhất trong cách trang trí phòng cưới vẫn là vị trí kê giường tân hôn. Bởi nơi kê đặt giường không hợp phong thuỷ sẽ khiến khí trường cơ thể người và khí trường của cả ngôi nhà không cân đối hài hòa với nhau. Dẫn đến làm cho cuộc sống vợ chồng có những rạn nứt về tình cảm bởi có sự thay đổi về tính tình. Bởi vậy, khi bố trí giường cưới phải hết sức chú ý.

Màu sắc phòng tân hôn

Trong đám cưới, màu đỏ là màu được xem như là màu may mắn. Chính vì thế nhiều đồ dùng, quần áo của cô dâu theo trang phục truyền thống cũng như chữ Hỉ được sử dụng màu đỏ là chủ đạo. Nhưng đối với trong phòng tân hôn, không nên dùng màu đỏ để trang trí phòng vì màu này thuộc tông màu nóng dễ dẫn đến tâm lý bất an. Lâu ngày sẽ khiến cho tâm lý không được tốt, sinh ra sự bất đồng vợ chồng. Thay vào đó hãy chọn những gam màu mát mẻ, tạo không gian dễ chịu.

Sắp xếp đồ đạc trong phòng cưới

Ảnh cưới là bức hình lưu giữ kỷ niệm của cặp vợ chồng mới cưới. Nhưng vị trí treo ảnh cưới trong phòng thường được các cặp đôi treo đầu giường. Theo như phong thủy, nếu ảnh cưới treo ngay đầu giường sẽ gây ra cảm giác áp lực, nặng nề. Thế nến có thể chọn một vị trí khác thích hợp hơn để mang lại sự ấm cúm của đôi vợ chồng mới cưới.

Trang trí giường cưới bằng cánh hoa hồng
Trang trí giường cưới bằng cánh hoa hồng

Ngoài ra các vật dụng khác như giấy dán tường không nên chọn các họa tiết có hình sắc nhọn. Mà nên chọn các hình hoa tươi sáng. Đồ nội thất trong phòng nên chọn những gam màu trung tính, hài hòa với nhau. Tạo được bố cục phòng cưới có sự thống nhất.

Cách trang trí phòng cưới đẹp

Trang trí phòng cưới là việc quan trọng trong ngày cưới, vì phòng cưới đẹp sẽ tăng thêm tính hạnh phúc cho các cặp đôi. Dưới đây là mẫu và cách trang trí phòng cưới, phòng tân hôn đơn giản mà đẹp.

  • Cắt chữ hỉ màu đỏ dán ở tường và cửa sổ phòng cưới biểu thị sự vui vẻ, hạnh phúc tràn đầy.
  • Trang trí phòng cưới bằng bóng bay và những cây nến để tô điểm cho căn phòng thêm tính lãng mạn
  • Giường cưới là nơi rất quan trọng, có thể trang trí trên giường cưới bằng cách gấp 1 đôi chim bồ câu và những cánh hoa hồng.
  • Trên bàn trang điểm đặt lên 1 bó hoa hồng thể hiện tình cảm, sự thủy chung của chú rể dành cho cô dâu.

Việc hai bạn sống với nhau hạnh phúc cũng một phần nhờ vào cách bố trí sắp xếp đồ đạc cũng như trang trí trong phòng cưới. Nếu mọi thứ trong phòng tân hôn được bài trí một cách hợp lý về mặt phong thủy và thẩm mỹ. Sẽ giúp cho tình cảm của vợ chồng được bền chặt, hạnh phúc, mọi sự được chu toàn hơn