Những hình xăm dễ thương đẹp cho con gái

Chia sẻ ngay

Cùng với bùng nổ của truyền thông, khi Angelina Jolie, Megan Fox, Brad Pitt, David Beckham sở hữu những hình xăm nghệ thuật. Thì việc xăm hình đối với giới trẻ Việt cũng không còn là một hình ảnh bị kỳ thị như chục năm về trước. Thay vào đó chúng đã trở thành một thứ trang sức thời thượng cho cơ thể. Hình xăm đẹp hiện tại không phải chỉ dành cho nam giới. Mà các hình xăm cho con gái cũng rất nhiều. Sau đây sẽ là một số gợi ý về những hình xăm đẹp cho nữ.

Những hình xăm dễ thương đẹp cho con gái
Những hình xăm dễ thương đẹp cho con gái

Hình xăm (tattoo) không những tăng thêm vẻ đẹp mà còn tạo phong thủy mang lại may mắn cho chủ nhân. Người xăm phải lựa chọn một hình phù hợp với số mệnh của mình. Khi đó hình được xăm mới có tác dụng và mang lại may mắn, tài lộc cho mình. Cho nên đối với từng mệnh thì sẽ hợp với từng hình xăm cụ thể.

Hình xăm hợp với người mệnh Thổ

Trong ngũ hành dựa vào sự tương sinh của người mệnh Thổ thì nên xăm những màu sắc tượng trưng cho lửa. Có thể kể đến những màu như đỏ, hồng, cam bởi lửa sẽ sinh ra đất (chính là thổ). Đối với con gái thì hình xăm cá chép đỏ hay phượng hoàng lửa sẽ rất hợp. Đây đều là những hình xăm cho nữ đẹp và ý nghĩa.

Hình xăm cá chép màu nâu, vàng đất hợp với người mệnh Thổ
Hình xăm cá chép màu nâu, vàng đất hợp với người mệnh Thổ

Màu vàng đất rất hợp với mệnh Thổ. Vì vậy hình xăm cá chép màu nâu nghiêng sang vàng đất là hình xăm nghệ thuật phù hợp nhất. Vốn dĩ xăm hình cá chép mang ý nghĩa rất tốt đẹp mà lại mang màu vàng đất càng tạo nên sự tương trợ vô cùng lớn. Hình xăm này được xăm ở lưng là đẹp nhất. Ngoài ra nếu được bạn nên xăm hình cá chép có màu đất là tốt nhất. Lý do bởi “lưỡng thổ thành sơn” tức là đất nhiều thì thành núi mang lại địa vị vững chắc cho chủ nhân.

Hình xăm phượng hoàng lửa cũng rất hợp với mệnh Thổ
Hình xăm phượng hoàng lửa cũng rất hợp với mệnh Thổ

Hình xăm phượng hoàng là hình xăm mang ý nghĩa cao quý trong văn hóa phương Đông lẫn phương Tây. Với con gái thì sẽ chọn xăm hình chim phượng hoàng cái. Phượng hoàng lửa có ý nghĩa thể hiện tình yêu chân thành và hy vọng vào cuộc sống thêm hạnh phúc. Màu đỏ là màu tương sinh với mệnh Thổ. Nên đây sẽ là một hình xăm rất hợp với những người mệnh Thổ. Hình phượng hoàng bạn có thể xăm ở lưng cánh tay hay bắp tay đều sẽ rất đẹp.

Người mệnh Mộc nên xăm hình nào?

Những hình xăm có màu xanh hợp với người mệnh Mộc
Những hình xăm có màu xanh hợp với người mệnh Mộc

Theo thuyết tương sinh thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Vì vậy người mệnh Mộc hợp với màu đen, xám, xanh nước biển, xanh lá, nâu. Nhất là màu nâu, màu của gỗ, một yếu tố đại diện rõ ràng cho Mộc. Vì vậy, bạn hãy chọn những hình xăm có các màu này. Ví dụ như mai lan trúc cúc, thư pháp, tùng bách… Những hình xăm mini có kích thước nhỏ rất đẹp cho các bạn nữ.

Hình tattoo đẹp cho nữ mệnh Thủy

Hình xăm hình mũi neo
Hình xăm hình mũi neo

Người mệnh Thủy nên xăm hình có những tông màu như màu đen, xanh da trời, xanh lá cây. Hoặc có thể kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim. Đây đều là những màu sắc thuộc mệnh Thủy, Kim và Mộc. Mà theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Nên những màu nãy rất hợp với người mệnh Thổ. Là con gái bạn nên chọn những hình xăm nhỏ, dễ thương như mũi tên, mỏ neo, cá, dơi… Đây đều là những hình xăm nhỏ và đẹp có thể xăm được ở những vị trí như cổ, chân hay cổ tay. Ngoài ra hình xăm màu đen bạn có thể xăm những chữ có ý nghĩa về gia đình cũng rất đẹp và ấn tượng.

Mẫu hình xăm đẹp hợp với mệnh Kim

Hình xăm hao hồng màu xanh da trời cho người mệnh Kim
Hình xăm hao hồng màu xanh da trời cho người mệnh Kim

Theo ngũ hành ta có Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Vì vậy nếu bạn mệnh Kim hãy xăm hình có màu như vàng, ánh kim, xanh da trời, nâu. Những hình xăm ý nghĩa có những màu này mà bạn nên chọn: phượng hoàng, tiên hạc, đại bàng, gà, khỉ, thiên nga, voi… Bạn cũng có thể xăm những hình xăm tattoo hoa văn nhỏ trên cánh tay, bắp tay hay cổ tay.

Hình xăm đẹp nhất với người mệnh Hỏa

Hình hoa mẫu đơn cho người mệnh Hỏa
Hình hoa mẫu đơn cho người mệnh Hỏa

Bạn là người mệnh Hỏa thì nên xăm những tông màu đỏ, tím, da cam. Vì đây là màu sắc của bản mệnh. Màu hợp nhất cho người mệnh Hỏa là các màu thuộc hành Mộc. Như màu xanh lá cây, xanh đậm đều là những màu rất hợp với mệnh Hỏa.

Các chủ đề hình xăm đẹp bạn nên chọn: ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn… Những hình xăm này đều sẽ rất đẹp nếu bạn xăm ở tay hoặc lưng.

Trên đây là những gợi ý về hình xăm cho con gái để các bạn tham khảo. Có nhiều người thích các hình xăm nhỏ chất hay các tattoo chữ dành cho nữ. Hoặc cũng có nhiều người thích những kiểu hình xăm hoa văn đơn giản. Vì vậy, tùy vào phong cách cũng như sở thích của mỗi người sẽ chọn ra được kiểu hình xăm cho mình.