Kiêng kỵ phòng bếp và phòng ngủ cạnh nhau

Chia sẻ ngay

Những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi phòng ngủ chính là nơi gia chủ nghỉ ngơi và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe, may mắn, hạnh phúc gia đình. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ.

Hiện tượng phòng ngủ ở cạnh phòng bếp

Phòng ngủ là nơi thư giãn, lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe. Ngoài ra nó cũng là nơi chia sẻ cảm xúc, tình cảm yêu thương giữa hai vợ chồng, bố mẹ và con cái. Với tính chất quan trọng như vậy, phòng ngủ cần được bố trí hợp lý, thuận theo thuật phong thủy để mang lại cảm giác an lành, thoải mái và thư giãn.

Phòng ngủ nằm cạnh bếp có ảnh hưởng gì?

Phòng ngủ nếu ở cạnh phòng bếp, thì khí hỏa sát sẽ rất lớn. Khí trường của phòng ngủ sẽ khô nóng. Điều này làm cho con người dễ bực bội, cáu giận. Có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe cơ thể. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến trạng thái tinh thần những người sống trong nhà.

Phòng ngủ không nên đặt cạnh phòng bếp
Phòng ngủ không nên đặt cạnh phòng bếp

Phương pháp hóa giải

Để khắc phục hiện tượng phòng ngủ nằm cạnh bếp, gia chủ có thể trải một tấm thảm màu vàng phía dưới giường. Chúng ta đều biết màu vàng thuộc Thổ, Hỏa sinh Thổ, Thổ có thế tiết Hỏa. Như vậy tiết ra khí Hỏa sát để hóa giải. Bên cạnh đó, phía dưới tấm vải có thề đặt 36 đồng tiền cổ hiệu quả sẽ càng tốt. Nhằm giảm thiểu đi những rủi ro, bất trắc không đáng có xảy ra.

Phong thủy phòng ngủ tốt

Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế, bài trí phòng ngủ theo phong thủy. Nhằm mục đích mang lại sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái cho gia chủ và các thành viên khác.

  • Phòng ngủ lý tưởng nên đặt xa cửa đi ra đi vào.
  • Tránh đặt giường ngủ giữa mạch đường di chuyển.
  • Nên chọn các loại giường thành có cạnh tròn, tránh vuông góc để đảm bảo an toàn và không ngăn cản khí lực đang tập trung hướng về những người cư ngụ trong phòng.
  • Khi ngủ tránh đặt đầu gần cửa sổ bởi vì khí lực của bạn sẽ bị phân tán, tiêu hao. Làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi khi tỉnh dậy.
  • Tránh để gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phía dưới chân giường.
  • Nếu trong phòng ngủ có đầy đủ phòng tắm và công trình vệ sinh thì luôn đảm bảo cửa toilet phải đóng trong khi bạn đang ngủ. Nhằm tránh khí uế từ phòng vệ sinh.
  • Ánh sáng cho phòng ngủ thường lý tưởng nhất là các ánh sáng nhẹ, dịu. Tránh để đèn trần dọi trực tiếp trên giường của bạn.
  • Màu sắc cho phòng ngủ tốt nhất là các màu nhạt nhẹ. Nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ để không gây một cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng.

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến thức trong việc thiết kế phòng ngủ hợp lí. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro, bất trắc có thể xảy ra.