Hướng dẫn cách hóa giải sao Thổ Tú

Chia sẻ ngay

Theo quan niệm từ xa xưa cứ mỗi năm lại có một ngôi sao chiếu mạng. Và sao Thổ Tú cũng là một trong các sao đó, cứ xoay vòng 09 năm chiếu mạng một lần. Mặc dù Thổ Tú không phải là một ngôi sao được xếp vào 3 sao xấu nhất. Nhưng khi bị sao Thổ Tú chiếu mạng thì vấn đề đi lại không gặp may, dễ bị tiểu nhân phá. Thổ Tú còn được gọi là ách tinh, có tại họa, khó yên, hay ngủ mê, lục súc bất yên. Đặc biệt khi bị sao Thổ Tú chiếu mạng gia chủ tuyệt đối không nên đi xa làm ăn. Đồng thời phải đề phòng người xấu hãm hại đến bản thân. Như vậy cách giải hạn sao Thổ Tú như thế nào để có một năm bình an và may mắn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thể chuẩn bị chu đáo khi Thổ Tú chiếu mạng.

Ngày giờ giải sao

Theo người xưa, dù sao tốt hay xấu đều cần hóa giải. Cho nên mặc dù Thổ Tú không được xếp vào 3 sao xấu nhất, nhưng để có một năm bình an thì gia chủ cần làm lễ giải sao. Hiện nay, chúng ta có thể chuẩn bị lễ vật cúng giải ở đền chùa và cũng có thể làm lễ cúng hóa giải ở nhà. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là cúng xin vào thười điểm phù hợp nhất. Thời điểm mà sao Thổ Tú đăng viên (tức là lúc sao chiếu sáng nhất). Vậy sao Thổ Tú đăng viên vào giờ nào? Chúng ta cùng nhìn vào bảng bên dưới để biết chi tiết hơn.

Bảng chi tiết ngày giờ các sao đăng viên

Theo bảng trên chúng ta thấy rằng thời điểm làm lễ cúng giải sao Thổ Tú: Là vào lúc 15 đến 17 giờ ngày 19 âm lịch hàng tháng. Đây là lúc mà sao Thổ Tú chiếu sáng nhất trong tháng, hay người ta còn gọi là lúc sao đăng viên. Tại hướng Chính Tây chòm sao Thổ Tú có 5 ngôi.

Năm tuổi bị sao Thổ Tú chiếu mạng

Nam giới tuổi: 11 – 20 – 29 – 38 – 47 – 56 – 65 – 74 – 83
Nữ giới tuổi: 14 – 23 – 32 – 41 – 50 – 59 – 68 – 77 – 86

Bảng sao chiếu mệnh củ thể cho các tuổi. Đặc biệt là những tuổi bị sao Thổ Tú chiếu mạng

Cách giải sao hạn

Mặc dù Thổ Tú không phải là sao xấu nhất, được xếp hạng trong 3 sao xấu. Tuy nhiên theo quan niệm người xưa thì dù sao tốt hay xấu đều phải hóa giải. Và dưới đây chính là 2 cách hóa giải mà người đời thường sử dụng. Đó chính là dâng sao giải hạn, cách này chúng ta cần làm lễ cúng. Cách còn lại chính là áp dụng khoa học phong thủy để giải sao hạn.

Dâng sao giải hạn

Vào ngày sao đăng viên sáng nhất, vào lúc 15 đến 17 giờ ngày 19 âm lịch hằng tháng. Tốt nhất là ngày 19 tháng 1 âm lịch vì đó là ngày sao sáng nhất. Gia chủ hãy tiến hành cúng dâng sao giải hạn. Hãy dùng giấy vàng, mực đỏ viết sớ, thắp 5 ngọn đèn. Rồi quay mặt về hướng chính Tây mà cúng mà khấn “Trung Ương Mậu Kỷ Thổ Tú Tinh Quân” để cầu bình an, may mắn, giảm hạn xấu và tăng tài lộc.

Lễ vật cần chuẩn bị

Hương hoa, trái cây, oản, trầu cau, chai nước, đinh tiền vàng, mũ vàng, muối gạo và 5 ngọn nến. Tất cả đều màu trắng và nếu thứ gì khác màu thì gia chủ dùng giấy trắng gói vào hoặc lót giấy trắng xuống dưới mâm rồi bày lễ lên trên.

Thắp nến theo hình dưới đây:

Hình thắp nến khi cúng sao Thổ Tú

Vấn khấn cúng giải hạn sao Thổ Tú

Mặc dù có 9 ngôi sao chiếu mạng và có 09 bài văn khấn tương ứng có cấu trúc giống nhau. Cho nên khi làm lễ và đọc nội dung bài văn khấn thì cần phải đọc đúng tên sao Thổ Tú thì mới linh nghiệm.

Nội dung văn khấn sao Thổ Tú như sau:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân
– Con kính lạy Đức Trung ương Mậu Kỷ Thổ Tú tinh quân
– Con hình lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân

Tín chủ (chúng) con là: Tên gia chủ (đọc đầy đủ họ tên), ngày tháng năm sinh của gia chủ
Hôm nay là ngày 19 tháng … năm … tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)……… để làm lễ cung nghênh và giải hạn sao Thổ Tú chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc độ trì phù hộ giải trừ vận hạn. Ban phúc, thọ, lộc cho chúng con. Luôn gặp sự an lành, tránh mọi điều dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Khi làm gia chủ làm lễ xong chờ hết tuần hương thì đem sớ, bài vị, tiền vàng đi hóa rồi vẩy rượu lên. Sau đó gia chủ lấy muối gạo rắc ở bốn phương tám hướng.

Hóa giải bằng khoa học phong thủy

Ngoài việc dâng sao giải hạn, phải làm lễ cúng thì sửa dụng khoa học phong thủy để hóa giải sao hạn cũng đang là một cách làm được rất rất nhiều người áp dụng. Muốn biết cụ thể, chi tiết của từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.

Nguyên tắc là sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:

Sao Thổ tú (ngũ hành là Thổ) gia chủ nên dùng Kim tiết, như đeo trang sức đá quý màu trắng: kim cương, xà cừ, mã não trắng, thạch anh trắng,…

Vòng tay đá Thạch anh trắng
Vòng tay đá Thạch anh trắng

Trên đây là cách hóa giải sao Thổ Tú mà các bạn cần phải biết. Đặc biệt là những người bị sao Thổ Tú chiếu mạng. Sẽ biết thêm được nhiều thông tin về cách hóa giải khi gặp sao Thổ Tú. Để có thể hạn chế vận hạn xấu và mang lại tài lộc và an bình cho gia chủ trong năm mới.