Ý nghĩa phong thủy của hoa hướng dương

Chia sẻ ngay

Hướng dương là một loài hoa với đặc tính hướng quang, luôn luôn hướng về phía mặt trời. Xuất phát từ châu Mỹ và mang nhiều ý nghĩa về cái tên của nó. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu về ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy.

Nguồn gốc loài hoa hướng dương

Tên tiếng anh là Sun flower, là loài hoa biểu tượng của thành phố Kansas, Mỹ và Kitakyushu, Nhật. Hoa có nguồn gốc từ châu Mỹ sau đó được đưa về châu Âu thế kỷ 16 sau khi Columbo tìm ra Tân thế giới.

Hướng dương mang một vẻ hoang dại khác hẳn với những loài hoa khác. Sự vận động của hoa hướng dương và theo hành trình của mặt trời trong ngày từ Đông sang Tây.

Nên trong văn hóa Trung Hoa được xem là loài hoa biểu tượng của sự hướng thượng, hướng tới điều tốt đẹp hơn. Đồng thời nó cũng được người Trung Quốc coi là biểu tượng của sự chung thủy, trọng nghĩa khí và trường thọ. Ngoài ra loài hoa này còn được xem là biểu tượng, tượng trưng cho kỷ niệm ngày cưới năm thứ ba theo văn hóa của người Mỹ.

Với ý nghĩa đặc biệt đó mà con người đã vận dụng loài hoa này để tăng vượng khí, sự may mắn, hạnh phúc và vui vẻ.

Bó hoa hướng dương
Bó hoa hướng dương

Ý nghĩa của hoa hướng dương

Không chỉ mang vẻ ngoài đẹp với màu vàng rực rỡ, nó còn là một loài hoa mang lại năng lượng tốt trong phong thủy. Tạo cho ta cảm giác trong bầu không khí tràn đầy sức sống gắn kết mọi người lại với nhau. Là loài hoa của hi vọng, khi bạn cảm thấy bế tắc hay tuyệt vọng trong cuộc sống. Thấy những bông hướng dương tỏa nắng bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều niềm vui và hi vọng hơn. Như  hướng dương lúc nào cũng vươn lên đón ánh nắng.

Hoa hướng dương trong tình yêu, cuộc sống

Hình ảnh hoa hướng dương luôn hướng về mặt trời, tượng trưng cho sự chung thủy, kiên định. Khi bạn nhận được một bó hoa hướng dương có nghĩa là người đó đang dành cho bạn rất nhiều tình cảm. Chính vì thế người ta ví hướng dương là biểu tượng cho tình yêu. Dù ở bất cứ đâu thì tình cảm dành cho nhau cũng không thay đổi, luôn hướng về người mình thương yêu.

Cũng chính vì vậy, trong ngày cưới người ta thường chọn hướng dương làm hoa cầm tay cho cô dâu hoặc trang trí trong tiệc cưới. Với nguyện vọng cho cuộc sống sau này được êm ấm, hạnh phúc, bền lâu. Ngoài ra nó còn mang biểu tượng cho một tình bạn chân thành, bền vững, thể hiện sức sống mãnh liệt. Bởi vậy thường được mọi người sử dụng làm hoa tặng trong ngày kỷ niệm hay khai trương cửa hàng.

Hình ảnh hoa hướng dương trong phong thủy

Ngày nay người ta thường in những hình vẽ hoa hướng dương tạo thành những bức tranh mang ý nghĩa phong thủy, giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà, văn phòng làm việc, cơ quan, các sự kiện,…

Đối với một bức họa mang ý nghĩa tranh thêu chữ thập hoa hướng dương. Bạn có thể treo nhiều chỗ trong nhà như phòng khách, hay phòng ngủ. Sẽ giúp tạo tinh thần thoải mái, phấn chấn tăng hứng khởi hơn.

Không chỉ là một loài hoa đẹp, mà còn có ý nghĩa lớn. Vì thế tùy thuộc vào hoàn cảnh người ta sẽ dành tặng cho nhau những bó hoa hướng dương đẹp nhất. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết nên chọn loài hoa nào để trang trí và tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà của mình.