Khái niệm Thoa Xuyến Kim

Chia sẻ ngay

Mệnh Thoa Xuyến Kim là một trong 6 nạp âm của mệnh Kim. Để hiểu rõ hơn mệnh Thoa Xuyên Kim là mệnh gì, hợp với mệnh nào, màu sắc nào. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khái quát mệnh Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim là những thứ kim loại quý giá, hiếm có và rất có giá trị. Được giải nghĩa bởi thoa là cây trâm, xuyến là khuyên tai. Đều là những món đồ trang sức có giá trị. Những người sinh năm Canh Tuất (1970) và năm Tân Hợi (1971) đều thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim.

Người mệnh Thoa Xuyến Kim là những người thanh cao, có địa vị cao sang, khác hẳn với những người bình thường khác. Chúng ta không biết được những người mệnh này có giàu hay không nhưng họ luôn tỏ ra vẻ thanh lịch, cao sang, quyền quý trước mọi người. Họ có tính ngạo mạn, kiêu ngạo, luôn xem mình trên tất cả mọi người, không hợp với những người xung quanh mình, luôn tỏ vẻ khó chịu.

bang

Những người mệnh này thích sự nâng niu, nũng nịu. Họ không thích gần gũi gũi với những người tỏ ra thấp kém hơn mình. Nhưng người mệnh mệnh này lại rất tôn trọng nghĩa khí, công bằng và chân lí. Trong cuộc sống và công việc họ luôn muốn tỏa sáng, được tôn vinh trong tất cả mọi việc. Thoa Xuyến Kim giàu ý chí tiến thủ, muốn cố hiến nhiều và cùng lập công danh cho bản thân.

Phong thủy mệnh Thoa Xuyến Kim

Mệnh Thoa Xuyến Kim là một trong những mệnh thuộc hành Kim. Nên nó sẽ mang đầy đủ các tính chất và đặc điểm phong thủy của ngũ hành Kim. Vậy những mệnh, màu sắc, tuổi nào tương hợp với mệnh Thoa Xuyến Kim?

Thoa Xuyến Kim hợp với những mệnh nào?

Thực tế khi muốn tìm người hợp tác làm ăn hay kết duyên vợ chồng…. người ta thường tìm người có mệnh tương hợp với mệnh của mình để kết hợp. Vì luôn tin rằng nó sẽ mang lại những thuận lợi và may mắn trong cuộc sống. Vậy Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với mệnh nào? Và để xác định đúng ta dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành như sau:

  • Theo quy luật tương sinh: Mệnh Thoa Xuyến Kim tương sinh với mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy).
  • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Thoa Xuyến Kim tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Hỏa (Kim khắc Hỏa).

Thoa Xuyến Kim hợp với những màu nào?

Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh ta dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc như đã giải thích ở trên. Vậy mạng Thoa Xuyến Kim hợp với những màu sắc gì?

Theo phong thủy, mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với các màu đen, màu xanh dương (thuộc Thủy). Đây là những màu tương sinh với bản mệnh nên nó sẽ mang lại những may mắn và cát lợi cho họ.

Nên tránh sử dụng các màu vàng (thuộc Thổ), màu xanh lục (thuộc Mộc). Những màu này sẽ cản trở sự may mắn và không thuận lợi trong mọi việc, có thể gặp nhiều điều xui xẻo.

Trên đây là những thông tin về đặc điểm, tính chất nổi bật nhất của mạng Thoa Xuyến Kim. Giúp bạn có thể áp dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng các yếu tố thuận lợi, may mắn.