Tìm hiểu về khái niệm Thiên y

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy nhà ở việc chọn hướng nhà rất quan trọng. Bao gồm các hướng xấu cần tránh cũng như hướng tốt Thiên y nên chọn. Vậy tại sao lại cần chọn hướng Thiên y, cũng như khái niệm về hướng Thiên y chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Thiên Y là gì?

Thiên Y chính là một cung, một sao Thiên Y có lợi mang lại may mắn. Có thể hiểu Thiên Y theo nhiều nghĩa. Về mặt phong thủy Thiên Y chính là sao Cự Môn. Nếu như năm nào gặp được sao Cự Môn chiếu sẽ đẩy lùi được bệnh tật, tài lộc tốt, sống trường thọ.

Hướng Thiên Y trong phong thủy

Thông thường theo quy ước bao gồm 4 hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc. Cũng như 4 hướng phụ gồm: Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc và Tây Nam. Bên cạnh đó trong bát trạch có 8 hướng thì Thiên Y chính là 1 trong số hướng đó.

Thiên y (Tian Yi): Thuộc sao Cự Môn, là sao tốt; cải thiện sức khỏe, trường thọ. Chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới. Nếu Thiên y mà không may có khu vệ sinh, phòng kho… thì mắc bệnh kinh niên, chứng ung thư.

Hướng Thiên Y là hướng nào?
Hướng Thiên Y là hướng nào?

Đây là hướng phù hợp nhất để tiến hành xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó với hướng Thiên Y người ta sẽ chọn xây những căn phòng chính của căn nhà. Nhằm giúp thu hút các nguồn năng lượng tốt từ bên ngoài vào.

Ý nghĩa sao Thiên Y

Trong chuyện hôn nhân người ta xác định sao Thiên Y, nhằm đánh giá sự hài hòa trong gia đạo. Để xác định được mọi sự việc dẫn đến hôn nhân hạnh phúc. Nếu cuộc sống gia đạo gặp sao Thiên Y sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn hơn.

Lưu ý khi chọn hướng Thiên Y

Khi chọn hướng Thiên Y, gia chủ cần chọn được màu sắc cũng như các vật phẩm thuộc mệnh Thổ. Vì Thiên Y là hướng thuộc mệnh thổ, bên cạnh đó hỏa sinh thổ, có thể kết hợp với màu hồng, tím, đỏ… Nhằm giúp cho vượng khí được hanh thông, đem lại nhiều sức khỏe cho gia chủ.

Tránh sử dụng màu sắc thuộc mệnh Mộc. Như màu xanh lá cây, theo ngũ hành tương khắc mộc sẽ khắc thổ. Cũng như đây không phải là sự lựa chọn hợp lý để gia chủ có thể trưng bày cây cảnh hướng này.

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa của hướng thiên y, xem hướng nhà tốt thiên y. Đã giúp bạn hiểu được Thiên Y trong phong thủy làm nhà. Từ đó đem lại nhiều thông tin và cách chọn hướng nhà tốt.