Khái niệm Thành Đầu Thổ

Chia sẻ ngay

Thành đầu thổ là gì, có bản chất đặc điểm như thế nào? Điểm khác biệt giữa mệnh này với những mệnh Thổ khác? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các thắc mắc trên. Kèm theo những thông tin bổ sung xoay quanh về bản mệnh này. Như mạng Thành đầu thổ hợp màu gì, mệnh gì? Từ đó bạn có thể hiểu và áp dụng vào cuộc sống.

Khái quát mệnh Thành đầu thổ

Nạp âm Thành đầu thổ được gọi là thành trì. Thành trì có tác dụng phòng thủ, bảo vệ an toàn cho con người trước mọi nguy hiểm, đất ở tường thành là một vật chất đặc biệt được đưa vào ngũ hành nạp âm.

bang

Theo phong thủy những người có ngũ hành nạp âm là Thành đầu thổ gồm người sinh năm Mậu Dần 1998 và Kỷ Mão 1999. Những người mệnh này thường có tính nguyên tắc cao, sống kiên định và có lập trường vững vàng. Vì thế luôn được mọi người xung quanh yêu quý, tin tưởng và tín nhiệm. Tuy nhiên họ cũng là người khá cứng nhắc cho nên khi giải quyết công việc đôi khi còn thiếu sự linh hoạt. Còn những lúc phát huy những thế mạnh của mình thì họ lại trở thành những con người cố chấp, bảo thủ.

Phong thủy mệnh Thành Đầu Thổ

Trong phong thủy Thành đầu thổ là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Vì thế mệnh này có đầy đủ các đặc điểm và bản tính của hành Thổ. Vậy người mệnh Thành đầu thổ hợp với mệnh gì, màu gì?

Thành đầu thổ hợp với những mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố rất quan trọng. Bởi nó quyết định lớn đến tài lộc làm ăn, sự thành đạt và tình cảm trong cuộc sống con người. Vậy mệnh Thành Đầu Thổ nên chọn mệnh nào để kết hợp? Để mọi công việc sẽ được suôn sẻ và thuận lợi?

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành ta xác định được các mệnh xung hợp với Thành đầu thổ như sau:

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Thành Đầu Thổ tương sinh với người mệnh Kim (Thổ sinh Kim) và tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ).
  • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Thành Đầu Thổ tương khắc với người mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và tương khắc với mệnh Thủy (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Thành Đầu Thổ hợp với những màu nào?

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sóng của con người. Bởi việc lựa chọn đúng màu phù hợp, tương sinh với mình tạo sự tự tin hơn cho bản thân để làm tốt mọi thứ. Vậy đối với những người mệnh Thành Đầu Thổ thì nên lựa chọn những gam màu nào phù hợp nhất? Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc xác định sự xung hợp như sau:

Thành Đầu Thổ hợp với màu vàng (thuộc Thổ), màu đỏ, màu cam, tím, hồng (thuộc Hỏa). Kết hợp với những màu này tạo cho chúng ta tính kiên cố bề vững, công việc rất cát lợi.

Tuy nhiên nên tránh kết hợp với các màu xanh (thuộc Mộc), đen (thuộc Thủy). Khi kết hợp chúng lại sẽ mang lại những điều không may mắn. Vì các hành Mộc, Thủy khắc mệnh Thổ làm cho cấu trúc bền vững bị phá vỡ.

Trên đây là những khái quát sơ lược về mệnh Thành Đầu Thổ. Mục đích giúp bạn hiểu rõ ý nghĩa về bản mệnh này. Đồng thời nắm được Thành đầu thổ hợp màu gì, mệnh gì? Từ đó vận dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng yếu tố may mắn.