Khái niệm Tang Đố Mộc

Chia sẻ ngay

Mệnh Tang đố mộc là Gỗ Cây Dâu? Vậy tại sao mệnh này lại có tên gọi như vậy và bản chất của mệnh Tang đố mộc là gì? Hợp với những mệnh hay màu sắc nào? Là những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Để giải quyết các thắc mắc đó hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn ở bài viết dưới đây.

Tổng quan về mệnh Tang Đố Mộc

Mệnh Tang Đố Mộc là để nhắc đến gỗ của cây dâu. Nó được nhắc đến để chỉ tới sự thay đổi của vũ trụ theo một cách tự nhiên nhất. Cũng giống như cuộc đời của con người mà có nhiều sự thay đổi nhưng không thể nào biết trước được. Những người thuộc mệnh Tang đố mộc sinh vào năm Nhâm Tý 1972 và Quý Sửu 1973.

bang

Như chúng ta cũng biết lá dâu để nuôi tằm, thân dâu thì có thể dùng vào nhiều việc. Từ chiếc lá đến cành, đến thân đều bị sử dụng nên Tang Đố Mộc hoàn toàn bị động. Tuy nhiên người thuộc mệnh này thường có một tấm lòng biết yêu thương người khác, thân thiện, có lòng tốt giúp đỡ người khác. Họ có một suy nghĩ là luôn lấy chữ nhân nghĩa đặt lên hàng đầu để phát triển bản thân, một quy cũ sống của họ khó mà thay đổi.

Phong thủy mạng Tang Đố Mộc

Chúng ta đã biết những người sinh năm Nhâm Tý và Quý Sửu có ngũ hành nạp âm là Tang Đố Mộc. Vậy những mệnh, tuổi và màu sắc nào thì tương hợp với mệnh Tang Đố Mộc?

Tang Đố Mộc hợp với những mệnh nào?

Mệnh Tang đố mộc là một trong những mệnh thuộc hành Mộc. Mà trong phong thủy mệnh Mộc tượng trưng cho cho sự sống, giống như thân, rễ, nhánh, lá tương hợp với nhau vì sự sống của cây. Xét theo quy luật tưng sinh tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và khắc với mệnh Kim. Cho nên mệnh Tang đố Mộc xung hợp với các mệnh sau:

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Tang Đố Mộc có quan hệ tương sinh với người mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa) và cũng được mệnh Thủy tương sinh.
  • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Tang Đố Mộc có quan hệ tương khắc với mệnh Kim (Mộc khắc Kim) và tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ).

Mệnh Tang Đố Mộc hợp với những màu gì?

Để xác định được màu sắc hợp với bản mệnh thì cần dựa vào quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Tang Đố Mộc phù hợp với màu sắc nào?

  • Màu sắc tương sinh với người thuộc mệnh Tang Đố Mộc: Màu xanh lá đậm, xanh lá, màu thân cây gỗ (màu thuộc bản mệnh Mộc). Ngoài ra còn hợp với màu xanh nước biển, màu đỏ, màu đen (Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy). Nên đây là màu có lợi đối với những người mệnh Mộc. Với những màu này họ sẽ tự tin vững bước trong mọi công việc của mình.
  • Màu sắc xung khắc: Màu vàng, màu ánh kim, màu trắng (Màu thuộc bản mệnh Thổ, Kim). Những màu này sẽ tạo nên sự bất lợi và giảm bớt đi sự may mắn của bạn nên phải lưu ý tránh.

Hi vọng những thông tin trên của chúng tôi đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về mệnh Tang đố mộc. Biết được mệnh này hợp và khắc với những mệnh, những màu sắc nào? Để có thể áp dụng nhằm mang lại một cuộc sống suôn sẻ, vui vẻ hơn.