Tìm hiểu về khái niệm sơn hạ hỏa

Chia sẻ ngay

Mạng sơn hạ hỏa là mệnh thân thuộc đối với mỗi người chúng ta. Mặc dù vậy mọi người vẫn chưa hiểu hết được mệnh sơn hạ hỏa là gì hợp hay khắc với mệnh nào? Gam màu sắc hợp mệnh ra sao? Bên cạnh đó theo phong thủy mệnh sơn hạ hỏa có đặc điểm gì ấn tượng? Nội dung sau sẽ cung cấp lời giải đáp nhanh chính xác cho bạn.

Mạng sơn hạ hỏa khắc và hợp mệnh gì?
Mạng sơn hạ hỏa khắc và hợp mệnh gì?

Khái quát mệnh sơn hạ hỏa

Mệnh sơn hạ hỏa được hiểu là lửa dưới chân núi. Sơn là gò đồi hay núi non và hạ là phần của chân núi. Cuối cùng hỏa chính là lửa.

Người mang mang mạng sơn hạ hỏa gồm năm Đinh Dậu 1957, 2017 và Bính Thân 1956, 2016. Đây là những người thông minh hoạt bát trong tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên họ lại có điểm yếu không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân.

Những người thuộc mệnh sơn hạ hỏa họ yêu thích tự do, không thích bị ai quản lí, gò bó. Họ luôn  thích được khám phá, nghiên cứu thông minh sáng suốt.

Những đặc điểm nổi bật của mệnh sơn hạ hỏa

Sơn hạ hỏa chính là một trong những mệnh thuộc hành hỏa. Vì thế nó mang đầy đủ đặc điểm, tính chất của hành hỏa. Cụ thể mệnh sơn hạ hỏa hợp mệnh nào, màu gì và tương sinh với mệnh nào? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung sau.

Sơn hạ hỏa hợp với mệnh nào?

Mệnh là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến tình cảm cũng như sự thành công của người đó. Bởi thế nếu bạn chọn được người hợp mạng sẽ đem lại nhiều thuận lợi. Vậy cụ thể mệnh sơn hạ hỏa tương hợp với mệnh nào? Nhằm có thể xác định dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc:

  • Theo quy luật tương sinh: Mệnh sơn hạ hỏa sẽ hợp với thổ và mộc.
  • Theo quy luật tương khắc: Mệnh sơn hạ hỏa khắc với thủy và kim.

Mệnh sơn hạ hỏa hợp với màu nào?

Trong phong thủy, chọn màu sắc phù hợp rất cần thiết. Vì điều này sẽ đem lại thuận lợi cho người mệnh hỏa trong các mối quan hệ. Tuy nhiên để lựa chọn màu phù hợp cần phải dựa vào thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

Mệnh sơn hạ hỏa phù hợp với màu đỏ, da cam và xanh lục. Đây chính là những gam màu tương hòa, tương sinh rất tốt cho người mệnh hạ sơn hỏa. Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Bên cạnh đó cần tránh sử dụng gam màu xám, trắng hay xanh dương. Nếu không muốn gặp xui xẻo.

Mệnh sơn hạ hỏa hợp với tuổi nào?

Chọn tuổi hợp kết hôn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng. Điều này sẽ mang lại thuận lợi cho bạn trong các mối làm ăn, bạn bè, tình cảm. Tuy nhiên để có thể chọn được người hợp mệnh không hề dễ dàng. Do đó hãy cùng nhau tìm hiểu nhằm biết được tuổi nào mang lại may mắn, tài lộc.

Mệnh sơn hạ hỏa hợp với những tuổi sau:

Đối với người tuổi Bính Thân sẽ hợp với các tuổi như Quý Mão, Đinh Dậu, Canh Tý. Còn tuổi Đinh Dậu lại hợp với các con giáp tuổi Nhâm Dần, Mậu Tuất, Giáp Thìn. Nếu kết hợp với nhau sẽ mang lại hạnh phúc viên mãn. Công việc làm ăn phát tài phát lộc. Tránh đi mọi điều kém may mắn xảy ra.

Mệnh sơn hạ hỏa không hợp các tuổi sau:

Đối với những người tuổi Bính Thân cần tránh đi tuổi Tân Hợi, Kỷ Hợi, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu và Đinh Mùi. Người Đinh Dậu cần tránh tuổi Nhâm Tý, Canh Tý, Giáp Ngọ và Bính Ngọ. Nếu không muốn công việc hay hôn nhân bị ảnh hưởng thì nên tránh ra.

Như vậy, với bài viết trên bạn đã được chúng tôi giải thích cụ thể về mệnh sơn hạ hỏa. Từ đó giúp bạn vận dụng phù hợp vào công việc, cuộc sống của mình. Nhằm đem lại sự tươi mới và tốt đẹp hơn trong mọi mối quan hệ.