Khái niệm Sinh khí trong phong thủy, hôn nhân

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy khi tiến hành làm nhà, sửa nhà hay xem sự hợp khắc trong hôn nhân. Thường dựa vào các hướng tốt xấu. Đặc biệt cần chọn ra hướng có sinh khí tốt để chọn làm hướng chính cho ngôi nhà. Vậy hướng sinh khí là gì? Tại sao lại cần chọn hướng sinh khí trong phong thủy.

Hướng sinh khí là gì?

Theo phong thủy có tất cả 8 hướng trong đó có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Trong đó có hướng sinh khí là hướng tốt mà nhiều người đều muốn chọn. Vì trong phong thủy sinh khí được xem là hướng đại cát đại lợi. Nếu nhà quay hướng sinh khí sẽ được hanh thông, thuận lợi, mang lại nhiều may mắn. Những nơi có nhiều sinh khí sẽ có phong cảnh thiên nhiên tốt đẹp, cây cối tươi tốt. Dương trạch thì sinh khí tốt hay được gọi là một sao tốt, sao Tham Lang thuộc hành Mộc.

Hướng sinh khí có tác dụng gì?

Sinh khí chính là hướng tốt, danh tiếng thu hút tài lộc, giúp thăng quan phát tài. Chủ về vượng khí đem lại nhiều điều tốt đẹp cho ngôi nhà cũng như gia chủ. Thế nên hướng sinh khí thường là những hướng không có nhà vệ sinh, không phải là nhà kho. Nếu chọn hướng có những yếu tố này sẽ dẫn đến nhiều bất lợi và bệnh tật.

Cung sinh khí là gì?
Cung sinh khí là gì?

Sinh khí là hướng tốt nhất để tiến hành làm hướng chính của ngôi nhà. Quay nhà về hướng này cũng như chọn vị trí hướng này làm hướng chính sẽ giúp cho danh tiếng, địa vị được giàu sang.

Xác định hướng sinh khí trong phong thủy

Nếu chọn hướng sinh khí cho phòng khách, phòng ngủ hay nhà ở sẽ mang lại nhiều may mắn tốt đẹp. Bên cạnh đó khi hướng sinh khí là những chỗ uế khi sẽ dẫn đến nhiều điều không may xảy ra. Sinh khí thuộc Mộc cát tinh mạnh, nếu gặp tài vận tốt và khỏe sẽ rất vượng.

Sinh khí trong hôn nhân

Theo như sự kết hợp của mọi sự việc trong hôn nhân. Sinh khí sẽ đem lại nhiều hanh thông, hạnh phúc cho các cặp vợ chồng, con cái đông đúc. Ngược lại với họa hại sẽ dẫn đến nhiều bất lợi về sau.

Trên đây là thông tin về ý nghĩa của cung mệnh sinh khí nhằm giúp bạn lựa chọn được hướng tốt để chọn khi xây nhà. Với hi vọng đem lại nhiều thuận lợi cũng như may mắn về sau.