Khái niệm Sa Trung Kim

Chia sẻ ngay

Mệnh Sa Trung Kim là những người thích sống bí mật, khá kín tiếng và luôn đi theo một khuôn phép nhất định. Vậy mệnh sa trung kim là gì?. Người thuộc mệnh này hợp với những mệnh nào, màu nào và nên kết hợp với những tuổi gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã tất cả những thắc trên.

Khái quát về mệnh Sa Trung Kim

Sa Trung Kim được gọi là vàng trong cát. Người thuộc mệnh này luôn theo đuổi những mục đích đã đề ra, có khi ngoan cố thực hiện cho dù đánh đổi mọi thứ. Sa Trung Kim là những người sinh năm Giáp Ngọ 1954 và năm Ất Mùi 1955. Những người thuộc mệnh này học có tính cách nhu hòa, đôn hậu và lối sống khoan dung với tất cả mọi người. Họ có khả năng giữ bí mật tốt, sống theo một khuôn phép và không bị sa đà vào những ảo mộng của cuộc đời.

bang

Người thuộc mệnh Sa Trung Kim thường sống khá nguyên tắc, rập khuôn, lạnh lùng. Ở một góc độ nào đó họ dễ bất đồng quan điểm với mọi người xung quanh. Điều này vô tình làm họ trở thành những người cô độc, không có người chia sẻ trong cuộc đời.

Phong thủy mệnh Sa Trung Kim

Sa trung Kim là một trong những mệnh thuộc hành Kim. Vì thế nó có tất cả các tính chất đặc trưng của mệnh Kim. Dưới đây là những mệnh và màu sắc tương hợp với người mệnh này:

Sa trung kim hợp với mệnh nào?

Để xác định quan hệ giữa mệnh Sa trung kim và các mệnh khác. Cần dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể:

  • Theo quy luật tương sinh Sa trung kim hợp với các mệnh gồm: Mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Ngoài ra người mệnh này còn hòa hợp với mệnh Kim. Khi kết hợp với những mệnh này bạn sẽ được may mắn và thuận lợi.
  • Theo quy luật tương khắc Sa trung kim khắc với các mệnh gồm: Mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim) và mệnh Mộc (Kim khắc Mộc). Kết hợp với mệnh này sẽ mang đến những điều không may mắn cho bạn.

Mệnh Sa trung Kim hợp với màu nào?

Áp dụng quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành ta biết Mệnh sa trung thổ có quan hệ tương sinh với mệnh Thổ. Tương khắc với mệnh Hỏa. Vì thế dựa vào mối quan hệ trên ta xác định được màu sắc tương hợp tương khắc với mệnh này. Cụ thể:

  • Màu sắc tương hợp: Theo quy luật tương sinh thì Thổ sinh Kim. Vì thế Sa trung Kim sẽ rất hợp với màu sắc thuộc mệnh Thổ. Bao gồm màu nâu đất và màu hoàng thổ. Đây là những màu sắc rất hợp, có khả năng nuôi dưỡng, bao bọc tốt nhất cho người Mệnh Kim. Ngoài ra còn hợp với màu thuộc bản mệnh Kim như màu Trắng, màu ghi…
  • Màu sắc tương khắc: Theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Tức sức nóng của hỏa sẽ thiêu đốt kim, khắc chế sự phát triển của Kim. Vì thế Sa trung kim cần tránh kết hợp với những màu thuộc bản mệnh Hỏa. Gồm màu đỏ, hồng, tím…

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải mã bí mật về mạng Sa trung kim hợp mệnh gì, màu gì? Cùng với đặc điểm tính cách, bản chất của người thuộc mệnh này. Từ đó bạn có thể hiểu một cách sâu sắc hơn về mệnh Sa trung Kim.