Tìm hiểu về khái niệm Lục hợp?

Chia sẻ ngay

Trong tử vi chắc hẳn chúng ta khi xem tuổi đã bắt gặp khái niệm Lục Hợp. Vậy cụ thể cung Lục Hợp có nghĩa là gì? Lục Hợp có ảnh hưởng ra sao đến tình yêu, công việc, sức khỏe con người? Các cặp nào Lục Hợp? Trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho bạn.

Cung Lục Hợp có nghĩa là gì?
Cung Lục Hợp có nghĩa là gì?

Lục Hợp có nghĩa là thế nào?

Lục Hợp chính là mối quan hệ Âm Hợp. Nghĩa là quý nhân âm thầm đứng trong bóng tối giúp đỡ bạn. Do đó mà Lục Hợp được coi là 6 nhóm quý nhân.

Trong địa chi bao gồm tất cả 12 con giáp. Cụ thể như Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Trong 12 con giáp đó, sẽ bao gồm 6 cặp nhị hợp để tạo thành Lục Hợp. Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, các con giáp hợp nhau, sinh nhau. Nếu tạo thành một đôi sẽ tạo nên sự may mắn cho nhau.

Thông thường thì định nghĩa này, sẽ được mọi người sử dụng để coi sự hợp hay không hợp trong tuổi vợ chồng? Hay kết giao bạn bè hay hợp tác làm ăn. Đối với phong Phong Thủy, có quý nhân phù trợ cho 6 cặp đôi này. Vì vậy mà định nghĩa này còn được gọi là 6 cặp “Quý Nhân”.

Các cặp Lục Hợp nào kết hợp với nhau là tốt nhất?

Trong tử vi 12 địa chi này có 6 chi Tý, Dần, Ngọ, Thân, Thìn, và Tuất là thuộc Dương. 6 chi còn lại gồm Sửu, Tị, Mùi, Dậu, Mão, và Hợi thuộc Âm. Khi âm và dương phối hợp lại với nhau, 2 chi sẽ hình thành nên Nhị hợp. Góp lại thành 6 cặp tương hợp. 6 cặp tương hợp này nếu kết hợp với nhau sẽ đem đến sự may mắn cho nhau, làm ăn thịnh vượng phát tài.

Do đó ông cha ta thường sẽ căn cứ vào điều này để coi tuổi vợ chồng. Hay xem tuổi xông đất đầu năm, chọn tuổi hợp làm ăn, chọn ngày khai trương, v.v.

Nhị hợp hay lục hợp trong 12 con giáp sẽ có 2 cung được đối xứng với nhau. Trong đó 1 âm và 1 dương kết hợp lại thành 1 cặp tương hợp.

Sự tương hợp theo từng cặp con giáp

  • Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu và ngược lại.
  • Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi sinh ra Dương Mộc của Dần và ngược lại.
  • Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.
  • Lục hợp Thìn và Dậu: Dương Hỏa của Thìn sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.
  • Tỵ và Thân: Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.
  • Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi và ngược lại

Sự tương hợp của chúng được xem xét dựa trên quy luật của ngũ hành tương sinh. Cụ thể kim sinh thủy, thủy sinh mộc, hỏa sinh thổ, mộc sinh hỏa, thổ sinh kim.

Tương khắc trong Lục Hợp

Tương hợp lại phân chia thành trong hợp có khắc và trong hợp có sinh. Người mà trong hợp có khắc nghĩa là trước tốt mà sau xấu, trước hợp mà sau tan. Có thể là trong quan hệ vợ chồng hoặc bè bạn, lúc đầu rất tốt tuy nhiên sau đó là tan vỡ ly hôn. Nguyên nhân là vì trong tứ trụ đã thể hiện trong hợp có khắc rồi.

Mỗi người sinh ra đều đã mang cho bản thân mình một số phận riêng. Tuy nhiên có thể thay đổi theo hướng tích cực. Bằng cách coi tuổi với mong muốn mọi việc trong cuộc sống thuận lợi, dễ dàng hơn.

Qua bài viết trên hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về Lục Hợp có nghĩa là gì? Đồng thời giúp cho bạn có thể tham khảo trong việc lựa chọn các vấn đề trong cuộc sống. Nhằm đem lại những kết quả tốt trong cuộc sống như bạn mong muốn.