Kiếm Phong Kim là gì, hợp với mệnh gì?

Chia sẻ ngay

Chúng ta đã nghe rất nhiều lần đến Kiếm Phong Kim, tuy nhiên để có thể hiểu một cách chi tiết và cụ thể thì không phải ai cũng biết. Vậy mạng Kiếm Phong Kim có nghĩa là gì, khắc hợp với mệnh và màu nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây để có câu trả lời chuẩn xác nhất.

Tổng quan về Mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm phong kim chúng ta hiểu một cách đơn giản chính là vàng trong kiếm sẽ không sử dụng được nếu thiếu lửa. Quý Dậu cùng với Nhâm Thân chính là vị trí của Kim, Đế vương cũng như Lâm Quan. Chính vì thế khi Kim già cứng trở thành mũi nhọn lưỡi gươm nên người ta gọi là Kiếm Phong Kim.

Người mệnh Kiếm Phong Kim sắc bén, tài năng và là có tính cách rất mạnh mẽ. Đồng thời người thuộc mệnh này có ý chí rất cao và tâm tính vô cùng khốc liệt. Những người mệnh Kiếm phong kim thường tự hiển tài năng của mình, họ có tư tưởng sắc bén và hành động một cách mạnh mẽ. Hồng quang mà họ tỏa ra chiếu tới sao Đẩu, sao Ngưu với ánh sáng rõ ràng như sương tuyết. Những người này có một ý chí cao lớn, tâm tính cương nghị mà tàn khốc.

Mệnh Kiếm Phong Kim hợp, khắc với màu và mệnh gì?
Mệnh Kiếm Phong Kim hợp, khắc với màu và mệnh gì?

Mệnh và sao tốt hội vào nạp âm sẽ rất tốt. Tuy nhiên khi mệnh bị các sao xấu chiếu vào gây ra Kiếm Phong Kim gặp nhiều đại họa. Vì thế khi có mệnh Sa Trung Kim cùng Kiếm Phong Kim kết hợp Hỏa sẽ vô cùng tốt.

Mạng Kiếm Phong Kim sinh năm nào?

Người tuổi Quý Dậu, Nhâm Thân sẽ có ngũ hành nạp âm bản mệnh Kiếm Phong Kim. Cụ thể đó chính là các năm như sau:

  • Năm 1872
  • Năm 1932
  • Năm 1992
  • Năm 2052
  • Năm 1873
  • Năm 1933
  • Năm 1993
  • Năm 2053

Mạng Kiếm Phong Kim hợp với màu gì?

Những người thuộc Kiếm Phong Kim hợp màu xanh lá nhằm có thể tăng thêm giá trị sử dụng. Và màu đen và xanh dương để có thể dễ dàng mài dũa hơn. Bên cạnh đó thì Kiếm Phong Kim lại rất kỵ với thuộc hành Hỏa như đỏ vì sẽ bị biến dạng. Hay trắng của Kim vì sẽ dễ bị gãy do quá cứng cùng với gam màu vàng cả Thổ.

Kiếm Phong Kim hợp với mệnh nào?

Dựa vào Ngũ hành tương khắc thì chúng ta biết rằng Kim đại diện cho kim loại nên sẽ khắc với Hỏa. Ngược lại thì Kim lại hợp với Thổ vì Thổ sinh Kim nên cực kỳ tốt.

Nếu người nào có mệnh thuộc vàng trong cát và kiếm mà được kết hợp với người mệnh Hỏa thì sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Đơn giản là nếu không có Hỏa thì sẽ không trở thành vật dụng có ích trên thực tế được. Mặc dù vậy người mệnh này lại tương khắc với mệnh Mộc nên nếu Mộc hao Kim lợi. Mà trong khi đó vẫn phải chịu trước tốt và xấu sau. Nguyên nhân là do Kim chưa được tinh chế nên không có khả năng hại Mộc. Còn Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa xuyến Kim, Kim Bạch Kim đều rất kỵ với mệnh Hỏa.

Người nào thuộc mệnh Kim cung Đoài và Càn nên kết hợp với người có mệnh tương sinh để kết hôn hoặc làm ăn. Cụ thể là có thể kết hợp với người mệnh Thổ vì Kim sẽ được sinh rất tốt. Tiếp đó là sự hòa hợp chính mệnh Kim của mình và cuối cùng là mệnh Mộc bởi Kim chế khắc được Mộc.

Qua đây bạn có thể tự trả lời được câu hỏi mạng Kiếm Phong Kim là gì? Hay mạng Kiếm Phong Kim có phải là tuổi Quý Dậu 1993 không? Và bản thân mình có thuộc vào mệnh này hay không? Để từ đó có thể chọn đối tượng làm ăn hay nên duyên vợ chồng hợp mệnh. Tạo điều kiện cho mọi chuyện được may mắn hanh thông thuận lợi trong tương lai.