Khái niệm Hoạ hại trong phong thủy

Chia sẻ ngay

Trong phong thủy, sự kết hợp giữa các sao với nhau sẽ tạo ra hai chiều hướng. Nếu sự kết hợp phù hợp gọi là thuận lợi, đại cát. Ngược lại, khi sự kết hợp không thành sẽ dẫn đến bất lợi đó chính là họa hại. Thế định nghĩa về khái niệm họa hại trong 8 hướng Bát Trạch như thế nào?

Khái niệm Họa Hại

Họa hại được hiểu theo hai hướng đó là ý nghĩa họa hại trong hôn nhân. Cũng như họa hại trong cách chọn hướng nhà phong thủy. Đối với phong thủy bát trạch, phân nhân mệnh ra thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ sẽ hợp với các hướng Đông Tứ, Tây tứ sẽ hợp với các hướng Tây Tứ. Cung mệnh họa hại chính là một sao, một trạng thái hình thành do sự kết hợp giữa các sao. Trong Bát trạch có 8 hướng, bao gồm 4 hướng tốt là: Diên niên, Sinh khí, Thiên y, Phục vị. Và 4 hướng xấu đó là: Tuyệt mệnh, Họa hại, Lục sát, Ngũ quỷ.

Ý nghĩa của Họa Hại

Thuộc sao Lộc Tốn, cung họa hại được xem là thiếu may mắn, thất bại trong mọi việc. Nếu như họa hại là một trong những thứ chủ chốt trong ngôi nhà của bạn. Thì ắt hẳn sẽ đem lại nhiều tai ương, bất lợi cho người và của. Ngược lại khi ở các chỗ khuất sẽ giúp tai qua nạn khỏi. Nếu như hướng nhà họa hại sẽ dẫn đến nhiều bất lợi, thất thoát về tiền bạc.

Cung mệnh và cách <a href=
hóa giải hướng nhà họa hại là gì?” width=”380″ height=”380″ /> Cung mệnh và cách hóa giải hướng nhà họa hại là gì?

Họa Hại trong hôn nhân

Khi lựa chọn tuổi để kết hôn vợ chồng, nếu xét tuổi của hai người gặp nhiều xung khắc. Sẽ dẫn đến khó khăn, bất lợi cho việc hôn nhân con cái cũng như ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Bên cạnh đó nếu gặp họa hại trong hôn nhân cần tìm cách hóa giải kịp thời để mọi việc được thuận lợi. Dưới đây là những cung mệnh kết hợp với nhau sẽ dẫn đến họa hại.

  • Nữ mệnh Tốn gặp nam mệnh Càn
  • Nữ mệnh Chấn gặp nam mệnh Khôn
  • Nữ mệnh Ly gặp nam mệnh Cấn
  • Nữ mệnh Khảm gặp nam mệnh Đoài
  • Nữ mệnh Cấn gặp nam mệnh Ly
  • Nữ mệnh Càn gặp nam mệnh Tốn
  • Nữ mệnh Khôn gặp nam mệnh Chấn

Họa Hại trong phong thủy

Họa hại là hướng xấu trong ngôi nhà. Trong quá trình xây dựng cũng như thiết kế nhà ở, lưu ý không thiết kế những căn phòng, khu vực có dương khí theo hướng Họa hại như: phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, khu vực làm việc, nhà bếp… Thay vào đó, hướng Họa hại phù hợp để xây dựng những công trình mang nhiều âm khí hoặc không có vai trò quan trọng trong căn nhà như nhà vệ sinh, nhà kho…

Tuy nhiên, nhà hướng Họa Hại được đánh giá là một trong những hướng nhà “nhẹ” nhất trong 4 hướng xấu. Vì vậy, để đảm bảo địa thế xung quanh (trong một số trường hợp) thì gia chủ hoàn toàn có thể xây nhà theo hướng này. Nhưng cần sớm tiến hành các biện pháp hóa giải nhằm hạn chế đi mọi điều xấu.

Dựa vào thông tin trên đây đã giúp bạn biết được cách hóa giải hướng nhà họa hại. Biết được họa hại là gì? Hướng họa hại là gì? Từ đó đem lại nhiều thông tin để tránh chọn hướng họa hại trong phong thủy nhà ở. Cũng như tránh được họa hại trong hôn nhân vợ chồng.