Khái niệm Hải Trung Kim

Chia sẻ ngay

Nghe qua thì có vẻ xa lạ nhưng Hải trung Kim thật sự rất gần gũi với chúng ta. Bởi vì Hải trung kim chính là mệnh Kim trong ngũ hành. Vậy bản chất trong ngũ hành của mạng Hải trung kim là gì? Hợp với những màu nào, mệnh nào? Để hiểu rõ hơn hãy cùng chúng tôi giải mã các câu hỏi trong bài viết dưới đây.

Khái quát mệnh Hải Trung Kim

Hải Trung Kim mang ý nghĩa là “Vàng dưới biển” và là những người được sinh vào năm Giáp Tý (1984) và Ất Sửu (1985). Có thể nói Hải Trung Kim trong ngũ hành được xem là mệnh hiền nhất. Bởi những người mang mệnh này thường có phong thái điềm tĩnh, bình thản trước mọi việc. Và họ cũng là người có cách sống nguyên tắc, kiên trì trong mọi mục tiêu trong cuộc sống của mình.

bang

Tính cách bướng bỉnh cùng với những suy nghĩ logic của mình làm cho người mệnh này có lối suy nghĩ bí ẩn làm người khác khó hiểu được. Những người mệnh này thích sự giản dị, chỉnh tề, ngăn nắp và cẩn thận trong mọi công việc. Họ ghét sự bừa bộn, hấp tấp, ghét nịnh nọt và thảo mai. Đặc biệt họ rất ghét lời ra tiếng vào từ những nhận định của người khác. Thế nên có thể coi đây là chút tính bảo thủ trong tính cách của người mệnh này.

Phong thủy mệnh Hải Trung Kim

Mệnh Hải trung Kim là một trong những mệnh thuộc hành Kim. Cho nên sẽ có những tính chất, đặc điểm của ngũ hành Kim. Vậy mệnh và những màu sắc tương hợp với người mệnh Hải trung kim là gì?

Hải Trung Kim hợp với những mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Những hành này luôn có sự tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Thế nên dựa vào quan hệ này ta xác định được các mệnh hợp và khắc với mệnh Hải trung Kim như sau:

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Kim có quan hệ tương sinh với người mệnh Thổ (Thổ sinh Kim) và mệnh Thủy (Kim sinh Thủy). Ngoài ra người mệnh Hải trung Kim còn có quan hệ tương sinh với những người có mệnh Kim khác.
  • Theo quy luật tương khắc: Người thuộc mệnh Hải Trung Kim khắc với mệnh Mộc (Kim khắc Mộc) và bị mệnh Hỏa Khắc (Hỏa khắc Kim)

Mạng Hải Trung Kim hợp với những màu gì?

Để xác định màu sắc tượng hợp theo bản mệnh cần phải dựa vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vậy mạng Hải trung kim hợp màu gì?

  • Theo như phân tích quy luật sinh khắc ở trên thì bạn có thể thấy mệnh Hải trung kim tương sinh với mệnh Thổ. Thế nên những người thuộc mệnh Hải trung kim rất hợp với màu vàng, màu nâu đất. Ngoài ra mệnh này còn hợp với những màu thuộc bản màu hành Kim như: Màu trắng, màu xám, màu ghi.
  • Tuy nhiên bạn cần lưu ý tránh những màu liên quan đến mệnh Mộc và mệnh Hỏa. Đây là những mệnh tương khắc với mệnh Kim. Do đó bạn nên tránh những màu: Màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo. Giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về mạng Hải trung kim. Từ đó áp dụng vào cuộc sống nhằm gia tăng yếu tố may mắn, hạn chế đi mọi điều xấu xảy ra.