Khái niệm Giang Hạ Thủy

Chia sẻ ngay

Giang Hạ Thủy (Giản Hạ Thủy) được xem như là nước dưới khe và những người sinh năm Bính Tý (1996) và Đinh Sửu (1997) thuộc mệnh này. Để nắm được những thông tin khái quát đầy đủ nhất về mệnh Giang Hạ Thủy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Khái quát mệnh Giang Hạ Thủy

Giang Hạ Thủy là dòng nước lạch suối, nó không rõ nguồn gốc và cũng không có hướng nhất định để chảy đi. Giang Hạ Thủy là một nạp âm của mệnh Thủy. Và có thể nói đây là một dòng suối lúc nông lúc sâu. Người mệnh Giản Hạ Thủy có thể nói gói gọn trong hai chữ “thất thường” vui buồn thay đổi một cách nhanh chóng. Vừa buồn đã có thể vui, vừa cười đã có thể khóc, nhanh đến nhanh đi. Đôi khi là những người nóng tính và ồn ào hơi vô tâm hời hợt với người khác.

bang

Họ khó xác định được mục tiêu, mục đích và con đường để đi thật sự của bản thân. Nay họ muốn làm cái này, mai họ lại muốn làm cái kia, thiếu tính kiên định. Đây cũng chính là yếu tố đánh giá những người mệnh Giản Hạ Thủy là những người hay nhảy việc và có nhiều nghề cũng một lúc.

Phong thủy mạng Giang Hạ Thủy

Như đã biết Giang Hạ Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy. Vì thế mệnh này mang những đặc điểm, tính chất của hành Thủy. Vậy mệnh Giang Hạ Thủy tương hợp với mệnh nào, màu sắc nào?

Giang Hạ Thủy hợp với mệnh nào?

Trong phong thủy có 5 hành gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy luôn tác động qua lại lẫn nhau. Dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Vì thế dựa vào quy luật này bạn có thể xác định được mối quan hệ cụ thể giữa các mệnh với nhau. Cũng như quan hệ giữa mệnh Giang hải thủy với các mệnh khác như thế nào?

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Giang Hạ Thủy hợp nhất với hai mệnh đó là mệnh Mộc và mệnh Kim (Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc). Và có quan hệ tương hợp với các mệnh Thủy khác.
  • Theo quy luật tương khắc: Người thuộc mạng Giang hạ Thủy khắc với người mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) và mệnh Thổ Khắc (Thổ khắc Thủy).

Mệnh Giang Hạ Thủy hợp với những màu gì?

Cũng dựa trên quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để xác định màu sắc may mắn với người thuộc mệnh này. Cụ thể:

  • Những người mệnh Giang Hạ Thủy hợp với màu sắc của hành Kim gồm: màu trắng, màu xám, màu ghi. Vì  theo quy luật tương sinh thì Kim sinh thủy. Ngoài ra người mệnh này cũng hợp với các màu thuộc hành Thủy như màu đen và màu xanh nước biển. Ngoài ra cũng có thể dùng màu đỏ, màu tím, màu hồng.
  • Người mệnh này nên tránh các màu vàng, nâu đất. Màu của mệnh Thổ. Vì theo quy luật tương khắc thì Thổ khắc Thủy.

Trên đây là những thông tin chi tiết về mệnh Giang Hạ Thủy. Từ khái niệm đến những vấn đề liên quan như mạng Giang hạ thủy hợp màu gì, mệnh nào? Hi vọng bạn có thể vận dụng hiệu quả những thông tin mà chúng tôi cung cấp để tạo nên nhiều may mắn. Cũng như giải trừ được những xung khắc trong phong thủy.