Khái niệm Đại Khê Thủy

Chia sẻ ngay

Đại Khê Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy. Vậy tính chất, đặc điểm của mệnh Đại Khê Thủy là gì? Tương hợp với những mệnh nào, màu nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây.

Khái quát mệnh Đại Khê Thủy

Trong phong thủy ngũ hành, Đại Khê Thủy được gọi là dòng suối lớn, một thác nước lớn ở trong rừng và lớn hơn một con nước nhỏ nhoi. Chính vì điều này mệnh Đại Thủy Khê sẽ tồn tại một thủy khí rất mạnh, có một sự thay đổi khôn lường. Tuy nhiên mệnh này lại không được xem như sông ngòi.

bang

Những người thuộc mệnh Đại Khê Thủy gồm các tuổi: Giáp Dần: 1974 và Ất Mão: 1975. Những người thuộc mệnh này thường thích tự do bay nhảy, ghét phải sống theo khuôn khổ và ràng buộc. Do đó, họ luôn dành một thời gian nhất định để làm những việc mà họ thích. Những công việc mang cảm hứng sáng tạo và tự nhiên. Mệnh đại Thủy Khê bao gồm những con người thông minh, nhanh nhẹn, trí tuệ hơn người với một tư duy rất nhạy bén.

Mệnh này hội tụ những con người mang tính chất ôn hòa, hiền hậu, văn hay chữ tốt. Tính tình tương thân tương ái, hay giúp đỡ người khác. Họ luôn có chí hướng, chí tiến thủ, tích cực phấn đấu vì công danh tiền tài cống hiến cho cộng đồng nên được rất nhiều người yếu quý và mến trọng.

Phong thủy mạng Đại Khê Thủy

Như chúng ta đã biết Đại Khê Thủy là một trong những mệnh thuộc hành Thủy. Thế nên sẽ có những tính chất đặc điểm của ngũ hành Thủy. Vậy mệnh, tuổi và những màu sắc tương hợp với người mệnh Đại Khê Thủy là gì?

Đại Khê Thủy hợp với những mệnh gì?

Trong phong thủy ngũ hành có năm hành bao gồm Mộc, Hỏa, Kim, Thổ, Thủy. Những hành này luôn tác động lẫn nhau theo một quy luật nhất định. Đó là quy luật tương sinh tương khắc. Thế nên dựa vào quan hệ này ta xác định được các mệnh hợp và khắc với mệnh Đại Khê Thủy là gì?

  • Theo quy luật tương sinh: Người mệnh Đại Khê Thủy có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc) và tương sinh với mệnh Kim (Thủy sinh Kim).
  • Theo quy luật tương khắc: Người mệnh Đại Khê Thủy khắc với mệnh Thổ (Thủy khắc Thổ) và khắc với mệnh Hỏa (Thủy Khắc Hỏa).

Đại Khê Thủy hợp với những màu nào?

Để xác định được màu sắc tương hợp với bản mệnh cần phải dựa vào quan hệ tương khắc trong ngũ hành. Vậy mệnh Đại Khê Thủy hợp màu gì? Như đã biết Đại Khê Thủy có quan hệ tương sinh với mệnh Mộc. Thế nên những người thuộc mệnh này nên chọn màu xanh, màu trắng (mệnh Kim), màu đen (mệnh Thủy). Sử dụng những màu này rất cát lợi, tạo ra sự may mắn, tài lợi.

Tuy nhiên người mệnh Đại Khê Thủy cần tránh những màu liên quan đến màu vàng (mệnh Thổ) và màu đỏ (mệnh Hỏa). Bởi đây đều là những màu thuộc bản mệnh tương khắc với mệnh Thủy.

Hi vọng bài viết trên đã giải quyết được các thắc mắc liên quan đến những vấn đề xoay quanh mệnh Đại Khê Thủy. Giúp bạn nắm được Đại Khê Thủy hợp với màu gì, mệnh nào? Từ đó vận dụng có hiệu quả vào cuộc sống để mang đến may mắn và lộc tài cho bản thân.