Khái niệm Đại Dịch Thổ

Chia sẻ ngay

Đại Dịch Thổ là một trong những mệnh thuộc ngũ hành Thổ. Để biết được mệnh Đại Dịch Thổ có những đặc điểm và tính chất nổi bật gì về phong thủy. Hãy cùng chúng tôi giải đáp hết những câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

Khái quát mệnh Đại Dịch Thổ

Đại Dịch Thổ (Đại Trạch Thổ) có nghĩa là đất nền nhà. Là những người sinh năm Mậu Thân 1968, 2028 và Kỷ Dậu 1969, 2029. Tính khí của họ thất thường, cứ theo chiều thuận mà xử lí công việc. Người mệnh Đại Dịch Thổ có những lập trường, tính cách riêng mà không giống với những người mệnh Thổ khác. Nhờ sự linh hoạt, thông minh, tháo vát nên được mọi người xung quanh tôn trọng và yêu mến.

bang

Những người thuộc mệnh Đại Dịch Thổ rất yêu tự nhiên nên họ ưa tự do, bay nhảy, không thích bị gò bó. Nhiều thứ thay đổi bên ngoài tác động mạnh tới họ. Nếu có lợi thì sẽ dùng, còn bất lợi thì né tránh, thu mình. Trong khi làm việc, họ có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa. Cùng với đó là sự thông minh, nhanh nhạy khiến cho công việc của họ luôn đạt được một kết quả cao nhất. Muốn có được những thành công đó cần phải trải qua những rèn luyện học tập khổ cực, ý chí vươn lên thì mới có thành quả cao như vậy.

Phong thủy mạng Đại Dịch Thổ

Như đã biết mệnh Đại Dịch Thổ là một trong những mệnh thuộc hành Thổ. Vì thế nó mang những đặc điểm, tính chất của ngũ hành Thổ. Vậy mạng Đại Dịch Thổ hợp màu gì, tương sinh với mệnh nào?

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với mệnh nào?

Việc lựa chọn đúng mệnh hợp với mệnh của mình hết sức quan trọng. Vì điều này sẽ giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống và gặp được nhiều may mắn. Để xác định chính xác các mệnh tương hợp với nhau ta sử dụng mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Vậy mệnh Đại Dịch Thổ hợp với những mệnh nào?

  • Theo quy luật tương sinh: Mệnh Đại Dịch Thổ tương sinh với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và mệnh Kim ( Thổ sinh Kim).
  • Theo quy luật tương khắc: Mệnh Đại Dịch Thổ tương khắc với mệnh Mộc (Thổ khắc Mộc) và mệnh Thủy (Mộc khắc Thủy).

Mệnh Đại Dịch Thổ hợp với màu sắc nào?

Màu sắc là một trong những yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự may mắn, cát lợi của mệnh Đại Dịch Thổ. Và để chọn được màu phù hợp ta sử dụng mối quan hệ tương sinh, tương khắc để xác định như sau:

Theo phong thủy, mệnh Đại Dịch Thổ hợp với màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ) và màu trắng (thuộc Kim). Đó đều là những màu may mắn, phù hợp với mệnh. Tạo nên sự cát lợi, thuận lợi và giúp gia tăng tự tin.

Bên cạnh đó, nên tránh sử dụng các màu xanh lá cây (thuộc Mộc), màu đen (thuộc Thủy). Các màu này khắc với mệnh Đại Dịch Thổ nên nó sẽ kìm hãm sự may mắn, gây cản trở gặp khó khăn.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích dành cho bạn về mệnh Đại Dịch Thổ. Từ đây bạn có thể vận dụng vào cuộc sống thực tiễn để gia tăng yếu tố may mắn. Cũng như tránh đi những điều xung khắc, gây bất lợi cho bản thân.