Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Giáp Tý 1984

Chia sẻ ngay

Phòng làm việc đúng phong thủy sẽ giúp chủ nhân thêm trí tuệ, ý tưởng ảnh hưởng đến sự thành bại trong sự nghiệp. Đối với những ai tuổi Giáp Tý 1984, phần lớn họ đã có thành tựu gì đó trong công việc. Bài viết sau đây hướng dẫn cách bố trí phong thủy phòng làm việc tuổi Giáp Tý 1984 để mang lại may mắn và tài lộc.

Khái quát về tuổi Giáp Tý 1984

Năm sinh gia chủ: 1984 Giáp Tý
Mệnh gia chủ: Hải Trung Kim
Cung gia chủ: Đoài (nam), Cấn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Tây tứ trạch.

Người tuổi Giáp Tý được xem khá thông minh, nhạy bén trong công việc cũng như trong cuộc sống. Trong kinh doanh tuổi này luôn biết nắm bắt thời cơ để tạo ra cơ hội và sự thành công cho bản thân. Đến từ các mối quan hệ trong xã hội mà tự mình tạo ra. Khi gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống luôn biết các vượt qua dễ dàng.

Những ai tuổi Giáp Tý thường kỹ tính và cầu toàn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Vị trí và hướng kê bàn hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc đối với Giáp Tý nam mạng

Hướng tốt: hướng Sinh khí: Tây Bắc, hướng Thiên y: Tây Nam, hướng Diên niên: Đông Bắc, hướng Phục vị: Tây.

Hướng xấu: Hướng Tuyệt mệnh: Đông, hướng Ngũ quỷ: Nam, hướng Lục sát: Đông Nam , hướng Hoạ hại: Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc đối với Giáp Tý nữ mạng

Hướng tốt (Tây tứ trạch): Hướng Sinh khí: Tây Nam, hướng Thiên y: Tây Bắc, hướng Diên niên: Tây, hướng Phục vị: Đông Bắc.

Hướng xấu (Đông tứ trạch): hướng Tuyệt mệnh: Đông Nam, hướng Ngũ quỷ: Bắc, hướng Lục sát: Đông, hướng Hoạ hại: Nam.

Màu sắc văn phòng

Những ai sinh vào năm Giáp Tý 1984 thuộc mệnh Kim, nên khi lựa chọn hình dáng và màu sắc của bàn văn phòng cần tuân theo quy luật tương sinh tương khắc của Ngũ hành. Người tuổi này nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa. Vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho mệnh Thổ mà Thổ sinh Kim.

Nên chọn các màu bản mệnh như: màu vàng, trắng mang đến thuận lợi, may mắn trong công việc. Ngoài ra tuổi chọn các màu tương sinh, là màu của mệnh Thổ như: màu vàng, nâu đất.

Tuổi Giáp Tý tránh các màu tương khắc, là màu của mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, tím. Để tránh các điều xui xẻo ập đến.

Cây cảnh và vật phẩm phong thủy

Cây cảnh phong thủy

Phía Đông bàn làm việc nên đặt bình hoa tươi, tạo năng lượng dương, khuyến khích bạn hăng say làm việc.

Phía Đông Nam nên đặt một chậu câu nhỏ để thu hút tài lộc và mang đến sự thăng tiến trong công việc.

Các loại cây phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984 như: cây thủy quỳ, cây dương xỉ, cây xương rồng tròn, cây thường xuân, cây trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ. Giúp công việc thuận buồn xuôi gió, có quý nhân phù trợ.

Cây xương rồng tròn
Cây xương rồng tròn

Trong phòng cần tránh các cây có lá sắc nhọn, để đem lại những điều thuận lợi. Hoa và cây cảnh cần tươi và sum suê tránh để hoa héo và cây chết trong phòng.

Vật phẩm phong thủy

Ngoài việc chọn hướng bàn làm việc hợp phong thủy thì tuổi này còn cần chú ý tới việc chọn vật phẩm phong thủy:

Trong số 12 con giáp, hai tuổi Tý và Sửu là đôi bạn thân thiết. với sự kết hợp giữa đôi bạn này sẽ mang đến quý nhân phù trợ. Biểu tượng con Trâu mang lại sự may mắn, sẽ giúp người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và thành công. Người tuổi Tý muốn tăng cường sức khỏe, nên dùng các mặt dây chuyền có hình Sửu.

Ngoài ra có thể trang trí bằng vật phẩm hình khỉ và Rồng vì Tý hợp với Thân, Thìn. Sửu. Với tuổi này nên tránh các hình xung như: Ngọ và Mão.

Đặt một quả cầu thuỷ tinh trên bàn làm việc, với mục đích ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy, logic.

Quả cầu thuỷ tinh
Quả cầu thuỷ tinh

Phía Tây Nam của bàn làm nên đặt miếng pha lên tròn để tạo sự hoà đồng giữa bạn với các đồng nghiệp.

Phía Đông Nam của nên đặt các tượng giả cổ màu đỏ để mang đến sự thành công hơn trong công việc.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

  • Bàn làm việc hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Để mang đến sự tỉnh táo, đạt được hiệu quả cao trong công việc.
  • Tuổi Giáp Tý nên bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, sẽ có quý nhân phù trợ, đồng nghiệp thân thiện, chăm chỉ và đem lại sự nghiệp thăng tiến.
  • Lưu ý tuổi này khi đặt bàn tránh kê bàn mà khi ngồi quay mặt vào tường. Gặp khó khăn trong quan hệ làm ăn, tuyển dụng người tài, công sức bỏ ra không thu hồi lại được.
  • Bàn làm việc tránh đặt đối diện với cửa ra vào, vì “phạm môn xung sát” khi làm việc tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ mang đến hiệu quả công việc thấp, thường mắc sai lầm.
  • Giáp Tý 1984 không nên để bàn làm việc ở giữa phòng, không có điểm tựa. Công việc làm ăn gặp khó khăn, không nhận được sự giúp đỡ.
  • Gia chủ tuổi Giáp Tý tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén, bị hạn chế tầm nhìn.
  • Tuổi Giáp Tý không nên đặt bàn hướng ra cầu thang vì mang lại cảm giác mất an toàn cho người ngồi làm việc.
  • Tuổi 1984 khi sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc cần để hồ sơ bên trái đặt cao hơn bên phải.
  • Bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái và hứng thú với công việc.

Những ai sinh năm 1984 có công việc thường gặp khó khăn và không như mong muốn, thì hãy xe lại phòng làm việc của mình. Để biết có phạm phải sai làm gì không vì phong thủy phòng làm việc rất quan trọng trong sự nghiệp của mình.