Phong thủy phòng làm việc cho người tuổi Bính Tý 1996

Chia sẻ ngay

Phong thủy phòng làm việc có ý nghĩa quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh, công danh. Chú đến việc chọn bàn làm việc cho đúng hướng, đồ đạc luôn ngăn nắp, phòng luôn sạch sẽ. Vậy phong thủy phòng làm việc tuổi Bính Tý nên chú ý đến những điều gì?

Phong thủy phòng làm việc tuổi Bính Tý 1996
Phong thủy phòng làm việc tuổi Bính Tý 1996

Khái quát tuổi Bính Tý

Năm sinh gia chủ: 1996 Bính Tý
Mệnh gia chủ: Giang Hạ Thủy
Cung gia chủ: Tốn (nam), Khôn (nữ)
Quẻ trạch gia chủ: Đông tứ trạch (nam), Tây tứ trạch (nữ).

Người tuổi Bính Tý có tư duy rất sắc sảo và nhạy bén và thông minh đến mức bị cho là tinh ranh. Những người này thường có sự cảnh giác cao độ, biết cách nắm bắt thời cơ trong lĩnh vực kinh doanh. Người tuổi Tý biết các tạo ra các quan hệ xã hội và tạo ra sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Người tuổi này thường kén chọn, trong công việc cũng như cuộc sống thường hay than phiền, cáu kỉnh.

Vị trí và hướng kê bàn hợp phong thủy

Hướng đặt bàn làm việc đối với Bính Tý nam mạng

Hướng tốt (Đông tứ trạch): hướng Sinh khí: Bắc, hướng Thiên y: Nam, hướng Diên niên: Đông, hướng Phục vị: Đông Nam.

Hướng xấu (Tây tứ trạch): hướng Tuyệt mệnh: Đông Bắc, hướng Ngũ quỷ: Tây Nam, hướng Lục sát: Tây, hướng Họa hại: Tây Bắc.

Hướng đặt bàn làm việc đối với Bính Tý nữ mạng

Hướng tốt (Tây tứ trạch): hướng Sinh khí: Đông Bắc, hướng Thiên y: Tây, hướng Diên niên: Tây Bắc, hướng Phục vị: Tây Nam

Hướng xấu (Đông tứ trạch): hướng Tuyệt mệnh: Bắc, hướng Ngũ quỷ: Đông Nam, hướng Lục sát: Nam, hướng Họa hại: Đông.

Màu sắc văn phòng

Những người sinh năm Bính Tý thuộc mệnh Thủy, nên dùng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa. Đi kèm những màu: xanh nước biển, xanh đậm, xanh đen vì đây là các màu bản mệnh.

Thêm vào đó chọn các màu tương sinh như: màu trắng, ánh kim, đây là màu mệnh Kim (Kim sinh Thủy).

Tránh các màu tương khắc, là màu của mệnh Hỏa như: màu đỏ, hồng, tím (Thủy khắc Hỏa).

Thêm vào đó cần tránh màu của mệnh Mộc như: xanh lá cây, xanh nhạt. Vì theo ngũ hành Thủy sinh Mộc, khi đó mệnh Thủy mất đi năng lượng để hỗ trợ cho mệnh Mộc.

Cây cảnh và vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy

Người tuổi Bính Tý 1996 được sự phù hộ của Phật bản mệnh Quan Âm Thiên Thủ (Quan Âm nghìn tay nghìn mắt).

Tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc mệnh Thủy (Giản hạ Thủy) hợp với đá quý màu trắng, đen và xanh dương như đá mặt trăng, đá aquamarine, thạch anh khói, đá mắt hổ xanh đen.

Thiềm thừ
Thiềm thừ

Những người tuổi 1996 còn hợp với vật phẩm phong thủy như: Phật Tổ Như Lai, Phật Di Lặc, Quán Âm Thiên Thủ (Phật bản mệnh tuổi Tý), Tỳ hưu, Thiềm thừ, vòng tay phong thủy.

Cây hợp phong thủy

Những loại cây cảnh hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi Bính Tý đó là: Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan…

Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc

  • Bàn làm việc tuổi Bính Tý hướng ra cửa nhưng không được đối diện với cửa ra vào. Mang đến sự tỉnh táo đạt được hiệu quả cao trong công việc.
  • Tuổi này nên bố trí bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng người ngồi làm việc, mang đến quý nhân phù trợ đem lại sự nghiệp thăng tiến.
  • Lưu ý khi đặt bàn làm việc tránh kê bàn mà khi ngồi quay mặt vào tường. Gặp khó khăn trong quan hệ làm ăn, tuyển dụng người tài.
  • Tuổi Bính Tý bàn làm việc tránh đặt đối diện với cửa ra vào, vì “phạm môn xung sát” khi làm việc tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ mang đến hiệu quả công việc thấp.
  • Bính Tý không nên để bàn làm việc ở giữa phòng, không có điểm tựa. Gặp nhiều khó khăn trong làm ăn, không nhận được sự giúp đỡ.
  • Gia chủ tuổi Bính Tý tránh đặt bàn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.
  • Tuổi Bính Tý tránh đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh mang lại cảm giác mất an toàn cho người ngồi làm việc.
  • Tuổi này trên bàn làm việc nên có một cột thủy tinh như bình bông, hoặc quả cầu thạch anh. Sẽ hội tụ năng lượng về một điểm, giúp tăng khả năng tư duy.
  • Tuổi Bính Tý khi sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc chú ý hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải.
  • Bàn làm việc luôn phải sạch sẽ, gọn gàng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Việc đó mang đến chủ nhân cảm giác dễ chịu, thoải mái và hứng thú với công việc.

Những ai tuổi Bính Tý có thể tham khảo bài viết trên để có phong thủy phòng làm việc hợp với mình. Để mang đến may mắn, thành công trên con đường con danh.