Người Tuổi Canh Tuất

Chia sẻ ngay

Tuổi Canh Tuất gồm các năm sinh: 1970, 2030, 2090, 2150, 2210, 2270…
Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim (Thoa xuyến Kim – Trâm vàng).

images (5)
Tuổi Canh Tuất có số giàu sang quan trường, vì người này tuổi trẻ bôn ba đây đó, gần già mới yên vị một đi.

Người Canh Tuất sinh giờ tốt là người mưu lược, suy nghĩ khoáng đạt. Họ có thể làm thầy hưởng lộc không ngừng. Nhưng cũng có thể làm quan chôn công đường. Nhìn chung các mặt thì con người này tính tình ngay thẳng, công minh. Họ có tấm lòng cởi mở, ưa điều nhân nghĩa. Nếu làm quan họ sẽ là ông quan chính trực, công minh. Họ được hưởng vinh hoa tài lộc thì san sẻ cho cả cha mẹ, anh em.

Người tuổi Canh Tuất nếu không phải làm công môn thì họ cũng là người có nghề nghiệp. Họ thích nghề canh nông, hay nghệ thuật.

Tuổi Canh Tuất không tham lam. Họ có tinh thần tập thể cao Họ thích hoạt động xã hội. Con người hay nghĩ suy lo tính, tâm trạng ít khi được thư thái nhàn nhã.

Người tuổi Canh Tuất bị Điều Khách chiếu mệnh. Nếu phúc ấm không dầy thì họ có thể bị gặp tai họa một lần trong đời, nhẹ thì đỡ nếu nặng thì đến phải mang tật. Họ thọ ngoài 70.

Tuổi Canh Tuất được Quan Âm ban phúc (theo thuyết Phật giáo). Nếu là ừai thì tuổi ứẻ bôn ba đây đó, tiền của về sau khá giả dư thừa, phúc tốt hưởng vinh hoa phú quý. Lấy vợ môn đăng hộ đối, chính trực đoan trang Người được con đàn cháu đống. Nhược bằng không thì họ cũng giỏi nghề, làm thợ, làm thầy hưởng lộc thẳng ngay. Họ có tâm địa tốt.

Nữ tuổi Canh Tuất thì tính tình bộc trực, thông minh, thích hoạt động xã hội. Họ sông vì lợi ích tập thể hơn lợi ích cá nhân. Người đôn hậu nhưng cũng dễ cảm. Họ không may mắn toong cuộc sông lứa đôi, xây dựng gia đình sớm có thể phải chia ly, lỡ dỡ một đời. Họ có con cái quan tâm, nhưng cuộc sông phải trăm, nỗi âu lo, tính toán. Cuộc đời vật chất vừa đủ no ếm.

Người tuổi Canh Tuất sống xa nơi đất tổ. Cửa nhà thay đổi. Họ không được nhờ cha mẹ, anh em, thân tộc nhất là số nữ

Người này sinh giờ tốt thì mẹ cha, anh em còn được thơm lây danh tiếng, nhờ vả của tiền Tuổi Canh Tuất mệnh Kim nên lấy những người tuổi Hợi, tuổi Tý nên có mệnh Kim, Thổ hay Thủy để phù trợ lẫn nhau

Ví dụ như các tuổi Tân Hợi, Quý Hợi hay Bính Tý, Canh Tý, Giáp Tý.

Người tuổi Canh Tuất thì nên tìm người cùng tuổi Tuất mà làm bạn với nhau thì bền lâu. Tuổi khác thì khó bền chặt. Họ cũng có thể cùng các tuổi Mão, Ngọ kết bạn, ví dụ người cùng tuổi Ganh Tuất hay như Bính Tuất, Nhâm Tuất, Ất Mão, Quý Mão, Giáp Ngọ.

Người tuổi này muôn kết bạn kinh doanh, làm ăn, hợp tác thì chọn người tuổi Hợi. Tuổi Hợi hợp với Tuất, cả hai đều ít tính toán thiệt hơn. Hay người cùng tuổi Tuất có tính khí như nhau.

Ví dụ Nhâm Tuất, Canh Tuất lớn tuổi hơn thì Bính Tuất hoặc tìm người tuổi Hợi như Quý Hợi,

Tân Hợi

Những vạn hạn trong 12 nãm của tuổi Tuất

* Gặp năm Tý

Kinh doanh thì được một, mất một, có phát tiến về tài lộc, gặp điều may mắn

* Gặp năm Sửu

Có khó khăn vất vả, kinh doanh không lợi

* Gặp năm Dần

Dễ bị gièm pha, tai tiếng, bạn bè, người làm không tốt, họ hay phản bội, ganh tị ghen ghét. Tiểu nhân gây rối

* Gặp năm Mão

Có thể gặp nạn tai nhưng vẫn có được người cứu giúp.

* Gặp năm Thìn

Có thể bị tai tiếng, không nên tranh giành lợi lộc mà mang tiếng.

* Gặp năm Tỵ

Cơ hội thăng tiến về học hành, nghề nghiệp, quan chức

* Gặp năm Ngọ

Có tin vui mừng, may mắn, hao tổn tiền của.

* Gặp năm Mùi

Kinh doanh không có lợi, bình thường.

* Gặp năm Thân

Dễ đi đó, đi đây, vất vả.

* Gặp năm Dậu

Dễ bị mất chức quyền.

* Gặp năm Tuất Kinh doanh không lợi.

* Gặp năm Hợi

Có điều vui, may mắn, có thể Ốm đau nhẹ, nếu kinh doanh thì được.