Người tuổi Giáp Thìn

Chia sẻ ngay

Người tuổi Giáp Thìn thuộc mệnh hỏa (Phù đăng hỏa) – Lửa đèn, cây nến, tuổi này sinh các năm 1904 – 1964 – 2024 – 2084 – 2144 – 2204 – 2264.

giap_thin_nu

Người sinh tuổi Giáp Thìn được Dược Sư Như Lai ban phúc đức, Long Thủ Bồ Tát ban trí tuệ, Tì Sa Môn hộ mệnh và Phổ Hiền Bồ Tát bảo hộ (theo một học thuyết Phật giáo). Người tuổi Giáp Thìn thông mệnh, ngoại giao giỏi, dễ làm quen với mọi người, họ hưởng thọ ngoài bảy mươi trở đi.

Những người này tính tình nóng nảy gấp gáp, cuồng nhiệt. Họ luôn chất chứa khát vọng cao xa, có số quan to, thích làm việc lớn, quan trọng, nếu sinh được giờ tốt. Người luôn coi mình là trung tâm và yêu cầu cao. Tuy là người võ đoán nhưng vẫn được mọi người tôn trọng. Người này có số Thủy nạn. Hạn xấu năm 49 tuổi.

Vì dứng Can Giáp nên tuổi này ra khỏi quê quán sinh sống sẽ hiển vinh, giàu có. Tuổi này có nhà cửa khang trang, ruộng đất nhiều, bằng không, ai ít gặp may thì họ cũng được hưởng của thừa kế của ông cha giúp cho làm cơ sở.

Nếu được ông cha hỗ trợ và sinh giờ thường thì làm nghề buôn bán sẽ phát đạt. Tính người cứng cỏi, mạnh mồm; họ không để tình cảm xen vào công việc.

Phụ nữ tuổi này thích làm các việc không hợp với giới nữ, thích tranh đấu, đòi hỏi sự bình đẳng, thích ăn mặc, nhưng khi họ không có điều kiện thì họ thích nội dung chứ không chú ý hình thức lắm. Người tuổi Giáp Thìn duyên nợ không trọn vẹn dễ chia lìa, ly tán.

Giáp Thìn có thể thọ đến bảy mươi lăm tuổi trở lên, nhưng 49 tuổi đề phòng thủy nạn, nên làm các việc thiện phúc. Tuổi này đông con (theo số) có tới năm sáu người, về già được ba con phụng dưỡng. Nên làm việc thiện để tuổi già bình yên.

Tuổi Giáp Thìn tuy có tính tự cao, tự đại nhưng họ hiếu thuận, sẵn sàng giúp đỡ khi gia đình yêu cầu bất luận có những mâu thuẫn riêng tư. Anh em cách biệt, bạn bè ít tuổi không tốt.

Người Giáp Thìn rất tự tin và có khả năng gánh vác những việc lớn. Là người của công việc, nên họ không thích an nhàn mà luôn bận rộn.

Tuổi này kết hợp với các tuổi Thân, Tý thì rất tốt, ít khi thất bại.

Tuổi Thìn lấy tuổi Tý thì tốt, hạnh phúc lâu bền, dung hòa tính cách, bổ trợ tâm tính cho nhau.

Lấy tuổi Thân thì có thể cùng chung sống nhưng không thực hạnh phúc lâu bền.

Nữ tuổi Thìn có thể kết hôn với các tuổi: Dần, Dậu, Hợi, Tý, Thân. Riêng với tuổi Mão thì vợ phải nhường nhịn.

Những tuổi mà tuổi Thìn có thể kết hôn thì có thể làm bạn. Nhưng tuổi Giáp Thìn thì nên chơi với người nhiều tuổi hơn mình thì hay hơn Làm bạn với người cùng tuổi thì dễ lụy đến mình. Họ hay phản phúc

Kết hợp với người Dậu, Mão, Tý, Thân trong làm ăn thì đạt kết quả tốt.

* Gặp năm Tý

Vượng tài, kinh doanh thuận lợi, cuối năm có thể bị hao tổn nhiều tiền của.

* Gặp năm Sửu

Mọi việc tốt đẹp, mưu sự thành công, bị tai tiếng nhẹ.

* Gặp năm Dần

Đi xa cầu danh thì tốt, được như ý.

* Gặp năm Mão

Buồn phiền, bất lợi.

* Gặp năm Thìn

Mọi việc bình thường, học nghề thì thuận lợi.

* Gặp năm Tỵ

Bình thường.

*   Gặp năm Ngọ

Thăng trầm bất định, bất lợi trong kinh doanh

*   Gặp năm Mùi

Có điều hỷ, lấy vợ, lấy chồng, sinh con

*   Gặp năm Thân

Dễ bị bạn bè phản bội.

*   Gặp năm Dậu

Nhiều chuyện hiếu hỷ, bệnh nhẹ hao tổn ít nhiều tiền của.

*   Gặp năm Tuất

Mưu việc gì đều không lợi, không đạt được như ý.

*   Gặp năm Hợi

Mọi việc được như ý, thuận lợi, được người giúp đỡ.

Lưu ý:

Những vận hạn trên trong một chu kỳ địa chỉ, 12 năm là rất chủ yếu của tuổi Thìn nói chung để tham khảo.

Các tuổi Thìn cụ thể mà muốn biết vận hạn chi tiết thì nên xem quẻ đầu năm.