Tìm hiểu khái quát về tuổi Kỷ Mùi

Chia sẻ ngay

Tuổi Kỳ Mùi gồm các năm sinh: …1919, 1979, 2039, 2099, 2159, 2219…
Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa (Thiên thượng Hỏa – Lửa trên trời).

images (2)
Người tuổi Mùi cùng can Kỷ, được A Di Đà Như Lai hộ mệnh (theo một thuyết Phật giáo). Tuy người chịu nhiều bệnh, nhưng thoát các nạn hiểm ở tuổi ngoài bốn mươi và nếu họ qua nạn kiếp năm 62, 63 tuổi thì có thể thọ tới ngoài bảy mươi tuổiẳ
Quan Âm Bồ Tát ban trí tuệ. Người này có học, khéo léo, mềm mỏng, thích hợp các nghề mang tính văn hóa, văn nghệ, văn chương Người này cũng làm cả công nghệ. Nữ tuổi này giỏi “tề gia nội trợ”, thích làm dáng mặc đẹp. Họ dạy dỗ con cái khéo. Người được Ma Lợi Tử ban phúc đức. Tuổi này thường hiếm muộn. Nếu lấy chồng muộn màng có thể qua ba mươi tám tuổi nhân duyên mới yên ổn. Nếu lấy sớm thì cần nhường nhịn nhau thì mới lâu bền.
Tuổi trẻ tiền của dễ bị hao tán, không mấy ổn định. Tuy vậy năm 36 tuổi, 38 tuổi họ được gặp cơ hội giàu có. Hai mươi sáu tuổi có dịp thăng tiến về nghề nghiệp. Và ngoài năm mươi, họ có phúc vận tốt.
Quan Thế Âm Bồ Tát giúp, người sinh giờ tốt có thể thành người cứu nhân độ thế. Kỷ Mùi tính tình mềm mỏng, dễ cảm thông và thường tha thứ cho lỗi lầm người khác. Người này không thích đấu tranh, ganh đua mà luôn muốn yên thân. Con người hiền lành, chính trực, vị tha, độ lượng. Nhược điểm của họ là khó quyết đoán, gặp điều khó khăn gì dễ bi quan, lo lắng, đau khổ. Người này không muôn gánh trách nhiệm mà chỉ muôn êm thấm, yên thân. Kỷ Mùi được mọi người yêu mến vì dịu hiền, từ tốn
Người phải sông xa cách cha mẹ, anh em, ngay đến vợ chồng cũng đôi quán đi về mới yên ổn lâu bền chứ không nên cùng ở một nơi một chôn.
Người tuổi Kỷ Mùi ít khi thiếu thôn. Ngay cả lúc không dư dật vẫn no đủ. Người tuổi này phải làm nhà cửa nhiều lần; trước đủ, sau giàu có bằng chính con đường tự lập, tuy hay bỏ mất nhiều cơ hội may mắn của mình vì tính thiếu quyết đoán nhu nhược của mình vậy
Con người chính trực nên dù là người thân toong nhà hay người ngoài họ cũng đôi xử công bằng, đúng mực nên được mọi người yêu mến, giữ được quan hệ tốt với bạn hữu, đồng nghiệp, người nhà, cha mẹ anh em.
Tuổi Kỷ Mùi hợp với người tuổi Mão cũng ôn
hòa, nho nhã; với người tuổi Hợi thì vì tính cương trực, thẳng thắn nên họ thích nhau.
Tuổi Kỷ Mùi có thể kết duyên vợ chồng với tuổi Mậu Ngọ, Tân Mão hay Đinh Mão.
Tuy nhiên cũng có thể lấy người tuổi Hợi, Tỵ như Đinh Tỵ. Hơp tác liên kết làm ăn với người tuổi Hợi, Thân thì người tuổi Mùi mới tin tưởng và có chỗ dựa.
Muôn kết bạn thì người tuổi này nên tìm các người tuổi Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ nhưng phải lưu ý hàng Can để khỏi thiệt thòi về mình.
Vận hạn cơ bản các nãm của tuổi Mùi:
* Gặp năm Tý
Kinh doanh phát đạt lời lộc, mọi điều lành.
* Gặp năm Sửu
Khó khăn, dễ bị điều tiếng, kinh doanh bất lợi.
* Gặp năm Dần
Mong muôn điều gì khó đạt được, gặp nhiều khó khăn.
* Gặp năm Mão
Mọi điều tốt đẹp may mắn, tiền tài phát đạt.
* Gặp năm Thìn
Gặp tai nạn thì được cứu giúp qua khỏi, dễ đi xa.
* Gặp năm Tỵ
Có cơ hội thăng tiến về nghề nghiệp, quan trường, dễ đi xa.
* Gặp năm Ngọ
Có cơ hội thăng tiến, thành đạt, cầu định việc gì đều được cả.
* Gặp năm Mùi
Thuận lợi, nên chú ý khi quyết định việc gì đó.

Gặp năm Thân
Có tin vui mừng, tốt đẹp mọi thứ.
* Gặp năm Dậu
Bình thường.
* Gặp năm Tuất
Hao tán tiền của, mất mát tài vật, kinh doanh thua lỗ
* Gặp năm Hợi
Vất vả, lo lắng nhiều, thay đổi việc làm, nghề nghiệp.
Lưu ý: Vận hạn có thể du di năm này sang năm khác trước hoặc sau. Cũng có thể đúng năm nhưng nhiều ít thì cũng xảy ra chứ không hoàn toàn sai. Bạn muôn biết chi tiết nên xem tử vi.