Người Tuổi Ất Dậu

Chia sẻ ngay

Tuổi Ất Dậu gồm các năm sinh …1945, 2005, 2064, 2125, 2185, 2245…

Ngưởi tuổi Ất Dậu thuộc mệnh Thủy (Tuyền trung Thủy – Nước trong khe suối)

download (1)

Tuổi Ât Dậu là tuổi Kim mệnh Thủy. Kim sinh Thủy. Tuổi phò mệnh nên người này trường thọ, tuy vậy khi nhỏ họ thường đau ốm, lớn lên mới đỡ. Hạn 63 qua khỏi thọ 70 tuổi.

Người này được Hư Không Tàng Bồ Tát ban trí tuệ (theo thuyết Phật giáo). Người này thông minh sáng dạ, có chí khí kiên cường, cứng cỏi. Ât Dậu có tài lộc bậc trung, tính tình vui vẻ và thích tìm lạc thú, nên người này thường thích vui chơi đình đám, hội hè vui vẻ.

Người tuổi Ất Dậu sinh được giờ thì có số quan chức và được gần người sang trọng. Nhưng cần thận trọng có thể không giữ được chức quyền về sau. Người có khả năng quản lý tốt, hậu vận khá. Họ thiện tâm, hiếu nghĩa với cha mẹ, nhưng anh em của họ thì lại khó khăn trong cuộc sống vật chất, khó cậy nhờ.

Người tuổi Ất Dậu phần lớn phải tự lập, tự lực tự cường, cổ lòng bác ái. Họ luôn mong giúp đỡ người khó. Họ chịu khó học hành, biết phân biệt phải toái. Họ được bà con thân tộc vị nể, người đời yêu mến.

Là người có duyên, họ thân thiện với mọi người, ăn nói lưu loát nhưng họ luôn muốn bảo vệ ý kiến của mình chứ ít chịu thua; khó thừa nhận cái sai của bản thân

Người này không có số nô bộc tốt, nên dẫu sông vui vẻ với mọi người nhiừig họ không có bạn tốt. Họ đốí xử tử tế, nhưng rồi bạn họ lại phản tâm sống không trước sau như một.

Tuổi At Dậu nếu sinh giờ không được đẹp thì con đường chồng vợ không mãn nguyện, có thể phải lần sau mới đặng. Người tuổi này thích cầu toàn, họ luôn mưu cầu sự tận thiện, tận mỹ. Họ thích được khen hơn bị chê bai, bởi tính khoa trương. Họ hành động theo khuôn mẫu bởi vậy khi gặp thay đổi họ khó thích ứng, lúng túng, khó xử lý vấn đề ngay.

Tuổi Ât Dậu tuy cuộc đời có nhiều tài lộc nhưng không có số giàu nên chỉ trung phú và người này trong người tàng ẩn bệnh hiểm, tật nguyền. Vì vậy, họ nên chịu khó tập dưỡng sinh.

Nữ tuổi Ất Dậu là người vợ tốt. Họ là người rất thực tế và cần cù, chăm chỉ, chịu khó. Họ thích giúp người, là người vợ đảm, mẹ hiền. Nếu xấu phúc thì hiếm con

Tuổi Ất Dậu kết duyên chồng vợ tốt nhất với các tuổi Tỵ, Sửu như các tuổi Quý Tỵ, Tân Tỵ, Kỷ Sửu…

Họ có thể liên kết làm ăn với người tuổi Hợi, nên chọn mệnh Thủy, Kim là được.

Muôn kết bạn, người tuổi Ât Dậu chỉ nên chơi với những tuổi Sửu cùng mệnh Thủy hay mệnh Kim như Đinh Sửu, Ất Sửu. Những vận hạn cơ bản trong các năm của tuổi Dậu:

* Gặp năm Tý

Hao tổn vào việc hiếu hỉ, tiếp đãi bạn bè.

* Gặp năm Sửu

Được giao quyền hành nhưng không ổn định lâu dài.

* Gặp năm Dần

Kinh doanh tốt, hao tốn ít nhiều tiền của.

* Gặp năm Mão

Dễ gặp rủi ro hoặc hao tổn lớn tài vật

* Gặp năm Thìn

Được thăng tiến quan chức, nghề nghiệp, vất vả bận bịu.

* Gặp năm Tỵ

Cơ hội làm lãnh đạo nhưng hữu danh vô thực, hao tốn tiền của.

* Gặp năm Ngọ

Đề phòng mất chức, tai tiếng nhẹ

* Gặp năm Mùi

Có cơ hội thăng tiến về chức vụ, sự nghiệp.

* Gặp năm Thân

Kinh doanh không lợi, bế tắc

* Gặp năm Dậu

Bất lợi trong kinh doanh.

* Gặp năm Tuất

Dễ đi xa, có cơ hội thăng tiến, vui mừng lẫn buồn phiền 

* Gặp năm Hợi

Bất lợi về chức quyền, cẩn thận hành sự