Người tuổi Dần với tháng sinh

Chia sẻ ngay

Sinh tháng giêng: Tiết Đầu xuân, mọi thứ đổi mới, vùng vẫy tứ phương, danh vang bôn bề, gia vân hưng thịnh, cốt cách hiếm quý, ý chí kiên cường, được cả danh và lợi, không luỵ ai, phú quý cát tường, con hiền cháu giỏi.

Sinh tháng hai: Tiết Kinh trập, chính là lúc xuất binh, có đất dụng võ, có chí vén trời lật đất, dựng đại nghiệp, góp kỳ công, có thể thống lĩnh mọi người, mưu lực trí tuệ, thế như chẻ tre.

Sinh tháng ba: Tiết Thanh minh, có ngày nở mày nở mặt, sẵn có uy quyền, mọi người kính trọng, ngưỡng vọng, có thể xung thiên lập đại công, địa vị cao, nhà cửa thì có khí tượng, mới song vẫn giữ được quy mô xưa kia của gia thế.

Sinh tháng tư: Tiếp Lập hạ, trong trẻo, ấm áp, vân du tứ hải, nhà cửa đông vui, gia đạo tốt tươi, là người có tướng làm quan, gia đình hoà mục, anh em thân thiết, con cái đỗ đạt hiền lương, ông bà vợ chồng sum vầy, nuôi kẻ dại thành người khôn, cả đời không phiền não, mọi việc thuận lợi.

Sinh tháng năm: Tiết Mang chủng, có cơ hội để làm, mình làm mình ăn, có thái độ tôn nghiêm, tiến thoái tự do, văn võ kiêm toàn, đảm lược hơn người, lập đại nghiệp, tính tình đôn hậu, bản chất kiên cường, bất hòa với người, cứ phấn đấu tiến lên khắc có cơ hội thành công, khí thế quyền lực, bị người ta làm khó, tay trắng lập nghiệp, phú quý thành công.

Sinh tháng sáu: Tiết Tiểu thử, uống nước không có nguồn, khát cháy cổ, chỗ nào cũng khó khăn; khí lực có thừa, tài lực không đủ, là nạn trời tạo, có hoài bão song khó toại nguyện, vất vả, mất mát nhiều, tuy có tài năng song không đắc chí, hiệp nghĩa can trường ít ai bằng, cả đời thiếu cơ hội tốt.

20131210161953-image007

Sinh tháng bảy: Tiết Lập thu, hổ mùa thu đặc biệt lợi hại, tính khí kiên cường, ý chí sắc bén, vất vả trèo non lội suối, dễ như trở bàn tay, nạn vào nơi nước sôi lửa bỏng, chẳng ngại ngần gì, có thể khắc phục mọi khó khăn, mọi việc đều có khả năng thành công.

Sinh tháng tám: Tiết Bạch lộ, có tài nhìn xa trông rộng, trước sau như một, hiểu đạt bốn bể, một tay giữ vững thiên hạ, được người nể phục, uy chấn mọi người, vạn sự như ý, là phúc trời ban, thông minh, nhanh nhạy hoạt bát, văn chương cái thế, danh vang tứ phương.

Sinh tháng chín: Tiết Hàn lộ, thiếu tính tự lập, dựa dẫm vào người khác, mọi chuyện trắc trở, mong mà không toại, biết trách ai, có lực không xuất, sẽ ăn sạt cả núi, công việc buông lơi, không gánh được trọng trách, bụng đầy kinh luận, sinh không gặp thời, chỉ mong bình an, ít mưu nghiệp lớn, chỉ trông đợi ở con cháu.

Sinh tháng mười: Tiết Lập đông, số xa nhà vất vả gian truân, mưu cầu khá suôn sẻ, có chí song một thân một mình khó giữ, là người thông minh, nhanh nhạy, hiền lành, nghĩa khí ôn hòa, thuận thời nghe mệnh, ai thành công khắc có ngày mãn nguyện.

Sinh tháng mười một: Tiết Đại tuyết, nơi nơi đều là địch, xuất hành gian nan, ưu sầu không thôi, có số sát thương bệnh tật, hình phạt đoản mệnh, gia vận phức tạp, trắc trở, gập ghềnh, tai hoạ bất ngờ, hiểm nguy chờ sẵn, phải luôn cẩn thận.

Sinh tháng mười hai: Tiết Tiểu hàn, lo âu dồn dập, lành ít dữ nhiều, gặp kẻ ám hại, có tránh cũng không được, cái ăn cái mặc không đều, đề phòng hoạ sát thân, rơi vào hoàn cảnh khổ sở. Mọi việc khó thành, hành động không suôn sẻ, đành an phận thủ thường, tránh ra ngoài, thận trọng cũng là điều may vậy.