Kiêng kỵ phòng ngủ lớn hơn phòng khách

Chia sẻ ngay

Phòng ngủ chính là nơi gia chủ nghỉ ngơi và đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sức khỏe, may mắn, hạnh phúc gia đình. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều kiêng kỵ khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy.

Hiện tượng phòng ngủ lớn hơn phòng khách

Phòng ngủ là nơi thư giãn, lấy lại tinh thần, phục hồi sức khỏe. Ngoài ra nó cũng là nơi chia sẻ cảm xúc, tình cảm yêu thương giữa vợ chồng con cái. Với tính chất quan trọng như vậy, phòng ngủ cần được bố trí hợp lý, thuận theo thuật phong thủy. Nhằm mang lại cảm giác an lành, thoải mái và thư giãn.

Phòng ngủ lớn hơn phòng khách có ảnh hưởng gì?

Phòng ngủ lớn hơn phòng khách là chỉ diện tích phòng ngủ lớn hơn diện tích phòng khách. Bố cục nhà kiểu này phần lớn là ở những ngôi nhà lầu kiểu cũ. Bố cục những ngôi nhà hiện đại ngày nay phần lớn là phòng khách lớn, phòng ngủ nhỏ nên ít gặp vấn đề này.

Phòng ngủ không được lớn hơn phòng khách
Phòng ngủ không được lớn hơn phòng khách

Nếu không may gặp phải ngôi nhà trong trường hợp trên sẽ gây nhiều bất tiện cho sinh hoạt gia đình. Hơn nữa còn sinh ra các vấn đề về phương diện tinh thần. Làm cho ý chí của con người bị tụt dốc, sống khép mình.

Phương pháp hóa giải

Cách tốt nhất là làm lại vách ngăn sao cho phòng khách lớn phòng ngủ nhỏ mới có thể hóa giải triệt để. Nếu trong trường hợp không thể làm lại thì trên một vị trí thích hợp đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để phân chia khí trường. Giúp cho âm dương khí trường trong nhà được cân bằng.

Phong thủy phòng ngủ tốt

Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý trong thiết kế, bài trí phòng ngủ theo phong thủy. Nhằm mục đích mang lại sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái cho gia chủ và các thành viên khác.

  • Phòng ngủ lý tưởng nên đặt xa cửa đi ra đi vào.
  • Tránh đặt giường ngủ giữa mạch đường di chuyển.
  • Nên chọn các loại giường thành có cạnh tròn, tránh vuông góc để đảm bảo an toàn và không ngăn cản khí lực đang tập trung hướng về những người cư ngụ trong phòng.
  • Khi ngủ tránh đặt đầu gần cửa sổ bởi vì khí lực của bạn sẽ bị phân tán, tiêu hao. Làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi khi tỉnh dậy.
  • Tránh để gương trong phòng ngủ, đặc biệt là phía dưới chân giường.
  • Nếu trong phòng ngủ có đầy đủ phòng tắm và công trình vệ sinh thì luôn đảm bảo cửa toilet phải đóng trong khi bạn đang ngủ. Nhằm tránh khí uế từ phòng vệ sinh.
  • Ánh sáng cho phòng ngủ thường lý tưởng nhất là các ánh sáng nhẹ, dịu. Tránh để đèn trần dọi trực tiếp trên giường của bạn.
  • Màu sắc cho phòng ngủ tốt nhất là các màu nhạt nhẹ. Nên chọn các màu hồng nhạt, trắng, kem, xanh nhẹ để không gây một cảm giác bị ức chế khi ở trong căn phòng

Hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào có thêm kiến thức trong việc thiết kế phòng ngủ hợp lí. Nhằm mang lại sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Đồng thời giảm thiểu mọi rủi ro, bất trắc có thể xảy ra trong tương lai.