Cây trồng thích hợp với ban công theo phong thủy

Chia sẻ ngay

Ban công là nơi thông thoáng, có nhiều ánh sáng tự nhiên nên rất thích hợp trồng các loại hoa và cây cảnh. Ngày nay nhiều gia đình chọn trồng cây ở ban công xem như thú vui, ngoài giá trị làm đẹp mồi trường ra cây cảnh và hoa còn có tác dụng về mặt phong thuỷ. Dưới đây là những loài cây thích hợp trồng ở ban công.

Cây trồng thích hợp với ban công theo phong thủy
Cây trồng thích hợp với ban công theo phong thủy

Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

Ban công hướng về phía Nam

Ban công hướng về phía Nam sẽ đón được nhiều ánh sáng, do vậy thích hợp trồng các loại cây ưa sáng như tía tô cảnh, chuối hoa, hoa hồng …

Ban công hướng về phía Đông

Ban công hướng về phía Đông sẽ nhận được nhiều ánh sáng vào buổi sáng. Nên ban công hướng này thích hợp trồng những loại cây như cây thiết mộc lan, trúc mai, phát tài,…

Trồng cây phù hợp với hướng của ban công
Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

Ban công hướng về phía Tây

Ban công hướng về phía có nhiều ánh nắng vào buổi chiều nên nhiệt độ thường khá cao. Do đó những ban công hướng này thích hợp với các cây ưa ánh sáng và chịu được nhiệt độ cao. Một số loại cây thích hợp như: hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa bát tiên, hoa mười giờ,…

Ban công hướng về phía Bắc

Ban công hướng về phía Bắc không bị ánh sáng mạnh chiếu rọi vào. Do đó ban công hướng này chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát như trồng cây trầu bà, thường xuân, nhất diệp lan,…

Những lưu ý khi trồng cây ở ban công

Không trồng cây quá cao, tán lá rộng

Những loài cây cao, tán rộng ở ban công sẽ gây không ít phiền toái cho gia đình. Bởi vì cây to, tán rộng sẽ chắn hết ánh sáng, gió vào trong ngôi nhà. Thêm vào đó, cây có tán lá rộng có rất côn trùng, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Nếu cây cảnh đó vươn hẳn ra ngoài thì phải chú ý đề phòng gió to hoặc vô ý làm đổ, làm rơi chậu hoa xuống đất, vì đôi khi có thể rơi trúng người đi đường.

Những lưu ý khi trồng cây ở ban công
Những lưu ý khi trồng cây ở ban công

Không nên tưới nước quá nhiều

Khi tưới cây trên ban công không nên tưới nhiều tránh nước rơi xuống đất gây bẩn nền hay rớt vào quần áo. Tránh việc để nước bẩn rớt xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

Một số loại cây nên trồng ở ban công

Hoa hồng

Hoa hồng
Hoa hồng

Hoa hồng là loại cây rất đẹp, vừa có hương vừa có sắc và có nhiều loại khác nhau. Tốt nhất nên chọn loại hoa hồng thân gai trồng ở ban công vì chúng có tác dụng hóa giải phong thủy. Đây là loài hoa thích hợp với những nhà có nhiều phụ nữ.

Xương rồng

Cây xương rồng
Cây xương rồng

Trong phong thủy, cây xương rồng mang đến sức mạnh cho gia chủ và hóa giải sát khí từ bên ngoài.

Đỗ quyên

Hoa đỗ quyên
Hoa đỗ quyên

Đỗ quyên là loài cây dễ sống, có nhiều hoa lá và gai. Ở ban công trồng đỗ quyên vừa giúp hóa giải khí xấu vừa mang lại may mắn cho gia chủ.

Ngọc kỳ lân

Hoa ngọc kỳ lân
Hoa ngọc kỳ lân

Loài cây ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang vững vàng, khỏe mạnh. Trong phong thủy, cây này có tác dụng trấn giữ ngôi nhà, nên được nhiều người lựa chọn trồng ở ban công.

Huyết long

Hoa huyết long
Hoa huyết long

Huyết long là loài cây có lá bé, dài màu xanh thẩm, ở giữa lá có đốm vàng. Cây huyết long có tác dụng ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

Thêm vào đó, trồng cây ở ban công bạn nên chọn một số loại hoa có thể trồng trong giỏ treo, khiến nhà bạn nổi bật hơn.