Cách hoá giải góc khuất và cột nhà trong phòng khách

Chia sẻ ngay

Do đặc điểm kiến trúc, hoặc thiết kế sẵn của nhà chung cư, phòng khách của nhiều hộ gia đình có tồn tại góc khuất hoặc cột trụ làm giảm mỹ quan, gây khó chịu cho người trong nhà, ảnh hưởng đến phong thuỷ và làm mất đi sự thông nhất của phòng khách. Biện pháp hoá giải chúng như sau:

1385611250-2

  Hoá giải góc khuất:

+ Dùng tủ gỗ hình khôi chữ nhật, tam giác có mặt phẳng hay mặt lồi với kích cỡ phù hợp để che phần góc khuất.

+ Để tăng cường không gian thiên nhiên trong chính phòng khách của mình, bạn có thể đặt một chậu cảnh hoặc xây bệ trồng cây cảnh vào phần góc khuất đó.

+ Đặt một bể cá vàng vừa với góc khuất, sẽ mang lại sự may mắn và phú quý tới cho chủ nhà.

+ Xây kín góc khuất rồi treo tranh chữ hay tranh sơn thủy để làm đẹp gian phòng.

+ Tận dụng không gian góc khuất, bạn có thể xây một giá kệ nhiều tầng với đèn trang trí xung quanh rồi bày những chai rượu quý, đồ gốm hoặc những đồ vật độc đáo do mình SƯU tập được, không những che được góc khuất mà còn gây được sự thích thú cho khách khi đến thăm nhà bạn.

–  Hoá giải cột trụ:

+ Với những cột liền tường, bạn có thể dùng các loại tủ quần áo, tủ sách, tủ rượu, tủ bày biện trang trí để che lấp đi hoàn toàn, hòa lẫn tự nhiên với các phần khác trong không gian phòng khách.

+ Với phòng khách có hai cột thì bạn có thể tận dụng khoảng không gian theo chiều ngang giữa hai cột để đặt các loại tủ rượu và tủ sách…

+ Với phòng khách có một cột độc lập, bạn có thể đặt thêm một bức bình phong sát cạnh để biến cột làm giải phân cách trong phòng khách, tạo ra 2 không gian nhỏ trong phòng khách, một bên làm nơi tiếp khách, một bên là dùng làm phòng ăn, nghe nhạc…

Ngoài ra có thể thiết kế một bên cột độc lập tạo thành bậc, tức một bên nền cao, một bên nền thấp khiến người ta có cảm giác ngay thiết kế ban đầu đã là như vậy, về cảm quan sẽ thấy tự nhiên hơn.

+ Nếu không muốn dùng cột độc lập để ngăn phòng khách ra làm hai phòng nhỏ, bạn có thể đặt chậu hoa cảnh quanh chân cột hoặc căn cứ theo thế cột mà đặt giá trên thân cột để các chai rượu quý, đồ gốm, đồ lưu niệm của bạn bè làm vật trang trí cho phòng khách thêm sinh động.

+ Với những chiếc cột quá to, che khuât cả ánh sáng tự nhiên, bạn nên lắp đèn chiếu sáng trên thân cột để tăng ánh sáng cho gian phòng.

Ngoài ra, bạn có thể treo ở dưới xà nhà và cột các loại đèn trang trí, đạo cụ âm nhạc (sáo, tiêu, đàn tranh), hoặc một tấm gương thái cực.